Xúc động bộ ảnh đồng bào Hà Giang mạnh mẽ, vững vàng chung sống an toàn với dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

(HNMO) – Ngày 20-2, Bộ Y tế và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ra mắt bộ ảnh “Đồng bào dân tộc Hà Giang vừa phát triển kinh tế bền vững, vừa chống dịch hiệu quả” nhằm truyền đi thông điệp “Việt Nam chung sống an toàn với dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿”.

Bộ ảnh nằm trong chuỗi hoạt động của Dự án “Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trong trạng thái bình thường mới cho tiểu thương dân tộc thiểu số” thực hiện tại tỉnh Hà Giang.

Dự án bao gồm chuỗi hoạt động truyền thông phong phú, thiết thực, đem đến kiến thức, sự hiểu biết và những thay đổi hành động, thói quen mới về phòng, chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Các hoạt động của dự án đã tiếp cận đông đảo cán bộ, nhân viên y tế, các cấp hội, ban, ngành, đoàn thể, các tiểu thương dân tộc thiểu số tại 4 huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh và thành phố Hà Giang.

Sự hỗ trợ của dự án đã giúp chính quyền địa phương có thêm nguồn lực thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và hướng dẫn người dân, đặc biệt là các tiểu thương dân tộc thiểu số kiến thức và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch cần áp dụng trong khi tham gia vào hoạt động sản xuất kinh tế.

 

Bộ ảnh được chụp vào thời điểm cuối năm 2020, đầu năm 2021 tại 4 huyện có đông đồng bào dân tộc Mông sinh sống là Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ của tỉnh Hà Giang.

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Van-hoa/991650/ra-mat-bo-anh-dong-bao-dan-toc-thieu-so-phong-chong-dich