Xôn xao bố cô dâu đòi hoa cưới là dơn trắng, dài 2m như thời xưa: Phản đối là dẹp, khỏɪ ᴄướɪ

Bố cô dâu ra tối hậu thư về bó hoa cưới trong ngày vui phải theo ý mình, nếu không sẽ cự tuyệt đưa dâu. Câu chuyện đang thu hút trên mạng xã hội do quá đặc biệt và gợi nhớ không khí đám cưới xưa cũ.

Trong ngày vui, nhiều cô dâu đặt tâm tư để lựa chọn bó hoa cưới cầm tay theo đúng ý mình. Thời buổi này, hoa không thiếu và các kiểu dáng cũng đa dạng, dĩ nhiên khoản tiền chi ra cũng không phải nhỏ. Tuy nhiên, bó hoa cưới trên tay cô dâu như điểm xuyến thêm vẻ đẹp trong ngày vui.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện hy hữu thu hút nhiều người quan âm. Theo đó, cô dâu Thu Hà cũng như nhiều cô gái khác cũng nôn nức chọn hoa cưới cầm tay nhưng khi nghe lời bố phán mà xanh mặt: “Hoa cưới phải theo ý tao!”.

Ý của bố cô dâu là muốn con gái cầm bó hoa cưới theo phong cách thập niên 80 -90 là bó hoa to cồng kềnh, dài thượt khoảng 2m với hoa lay ơn là chủ đạo. Những bó hoa cưới kiểu này thường được nhìn thấy qua tranh ảnh ngày xưa vì thời nay hiếm người còn sử dụng.

(Ảnh Internet)

Ban đầu, Thu Hà cũng e ngại và không đồng ý với ý kiến của bố về bó hoa cưới. Tuy nhiên, bố cô dâu cũng rất “cứng” khi tuyên bố: “Không có hoa đấy tao sẽ không đi đưa dâu!”. Với tối hậu thư như thế, đố dám cô dâu dám cãi lời.

Nghe lời người lớn, đôi trẻ đành chọn bó hoa cầm tay theo đúng ý của bố cô dâu. Đến ngày cưới, thấy chú rể vác bó hoa to tướng đi kèm vòng hoa đến đón dâu là bố cô dâu cười tít mắt vì được chiều ý. Thậm chí ông còn chụp ảnh cùng con rể với bó hoa cưới đúng kiểu ngày xưa với thái độ rất vui vẻ.

Bố vợ vui vẻ chụp ảnh cùng con rể bên bó hoa cưới đúng kiểu ngày xưa. (Ảnh Internet)

Thoạt nhìn vẫn chưa quen mắt nhưng Thu Hà cho biết ngẫm lại vẫn thấy bó hoa cưới cầm tay của mình quá đặc biệt, vừa mang hơi hướng cổ điển như các bà, các mẹ ngày xưa lại vừa khiến cả nhà vui vẻ thì chẳng có cớ gì phải phản đối. Dù tiết mục tung hoa cưới không được diễn ra như nhiều tiệc vui khác nhưng bó hoa cưới đặc biệt đã thành điểm nhấn cho ngày vui của Thu Hà và chồng.

Thời xưa chuộng hoa cưới là lay ơn trắng, gói thành từng bó to dài. (Ảnh Internet)

So với thẩm mỹ của thời nay, việc cô dâu cầm bó hoa cưới là lay ơn trắng, to dài cồng kềnh như Thu Hà là khá “sến sẩm” và lỗi thời. Tuy nhiên, với người xưa, đây là loài hoa tượng trưng cho sự trong trắng của cô dâu cũng như biểu trưng cho lời thề hẹn chung thủy. Hiểu bố cũng vì muốn tốt cho con gái và lưu giữ vẻ đẹp truyền thống nên Thu Hà tuy có chút khó chịu ban đầu nhưng cũng xuôi theo, chiều ý ông và đám cưới diễn ra trong niềm vui, thậm chí bó hoa cưới to cồng kềnh còn thu hút nhiều người quan tâm thích thú.

Tìm về vẻ đẹp của những ngày xưa cũ cũng được xem là “trend” khi càng có nhiều người trẻ đeo đuổi. Bằng chứng là những thước phim hay tấm ảnh được lấy ý tưởng của các thập niên trước được phủ sóng rộng rãi. Quan trọng là trông chúng thật đẹp vì lưu giữ giá trị đã được thời gian phủ lớp bụi.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/nang-40/xon-xao-bo-co-dau-doi-hoa-cuoi-la-don-trang-dai-2m-nhu-thoi-xua-phan-doi-la-dep-khoi-cuoi?fbclid=IwAR0F_D02SpwW-Gdnr1kKZ530B2mAPRdO93QcP3pxn7Vqhmmq6_9xHSMCUns