Xót xa bố mẹ ngày đêm bóp bóng thở suốt 5 năm giúp con duy trì sự sống, dừng lại 3 phút con sẽ ᴄʜếᴛ

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, thay vì đưa con tới bệnh viện điều trị, 2 bố mẹ già phải thay phiên nhau túc trực bóp bóng thở tự chế để duy trì sự sống cho con trai.

Năm 2006, trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, anh Phó Học Bằng (Chiết Giang, Trung Quốc) đã bị tổn thương thần kinh nặng dẫn đến liệt cả người. Từ đó, anh Bằng không thể tự thở được, phải nhờ máy hỗ trợ mới có thể tiếp tục duy trì sự sống.

 

Hình ảnh người mẹ cần mẫn bóp bóng thở cho con hàng ngày, hàng giờ khiến ai nấy đều xót xa.

Theo trang china.org.cn, mặc dù nhận được 300.000 nhân dân tệ bồi thường từ người gây tai nạn nhưng mỗi tuần anh Bằng phải trả 10.000 nhân dân tệ để duy trì máy trợ thở tại Bệnh viện. Đây là một con số vượt quá điều kiện kinh tế của gia đình. Sau 4 tháng điều trị ở bệnh viện, bố mẹ buộc phải đưa anh trở về nhà vì không còn đủ tiền trang trải viện phí.

Nụ cười, sự sống của anh Bằng chính là niềm vui, hạnh phúc của bố mẹ.

Không đành lòng nhìn con đau đớn, để tiếp tục duy trì sự sống cho con hai vợ chồng nghèo đã sử dụng một cái bóng thở bóp tay và túc trực ngày đêm, thay phiên nhau bóp bóng bơm oxy vào phổi con mình. Trung bình mỗi phút ông bà phải bóp bóng 18 lần và chỉ cần ngừng bóp 3 phút, anh Bằng sẽ mất mạng vì ngạt thở.

Cứ như vậy suốt nhiều năm trời, nỗi cơ cực, mệt mỏi và cô đơn của hai vợ chồng già ngày một đong đầy, không một ai có thể thấu hiểu. Sự sống của anh Bằng phụ thuộc hoàn toàn vào quả bóng bóp khí nên bố mẹ gần như chẳng thể làm được công việc gì khác, cả ngày chỉ quẩn quanh bên con.

Đôi bàn tay cong gãy, biến dạng của người cha vì bóp bóng thở cho con suốt mấy năm ròng.

Nhìn đôi bàn tay cong gãy, biến dạng vì khoảng thời gian dài bóp bóng của bố, anh Bằng không kiềm được nước mắt: “Tôi nợ bố mẹ cả đời này và không biết làm cách nào để đền đáp cho họ nữa”.

Cho đến năm 2009, một người họ hàng thấy ông bà Phó quá tội nghiệp nên đã tự chế ra một chiếc máy gắn động cơ vào một thanh sắt, sau đó quả bóng sẽ được treo trên tường và nhờ thanh sắt này ép vào quả bóng, đẩy khí vào phổi anh Bằng. Từ đó trở đi, ông bà Phó có thể yên tâm ngủ được tròn giấc vào ban đêm, còn ban ngày họ vẫn chia nhau bóng bóp vì tiền điện quá cao, không thể để máy chạy cả ngày được.

Chiếc máy thở tự chế bằng động cơ đã giúp ông bà Phó vơi đi phần nào gánh nặng.

Sau khi câu chuyện đáng thương của nhà ông Phó được chia sẻ, nhanh chóng đã nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng mạng. Không chỉ kêu gọi nhau quyên góp thức ăn, vật dụng sinh hoạt để giúp cho gia đình có cuộc sống thoải mái hơn, các nhà mạnh thường quân giấu tên cũng hỗ trợ gia đình một khoản chi phí để đưa anh Bằng vào bệnh viện chăm sóc. Thậm chí còn quyên tặng anh một chiếc máy thở sau khi về nhà.

Chiếc máy thở tự chế thô sơ chính là công cụ duy nhất giúp anh Bằng níu giữ sự sống mong manh.

Câu chuyện của anh Bằng cũng tạo nên một làn sóng phẫn nộ trong dư luận, họ cho rằng những người có thẩm quyền quá tắc trách nên đã không biết đến hoàn cảnh gia đình anh Bằng khiến cho họ phải chịu khổ cực suốt ngần ấy năm. Chế độ phân biệt vùng miền khi chăm sóc y tế giữa nông thôn nghèo và thành thị cũng bị người dân chỉ trích nặng nề.

Theo https://tuoitrexahoi.vn/714-121-5-bo-me-ngay-dem-bop-bong-tho-suot-5-nam-giup-con-duy-tri-song-dung-lai-3-phut-con-se-chet-178436.html