Vụ nhóm bảo vệ “ʜỗɴ ᴄʜiếɴ” với người nhà bệnh nhân: BV Đa khoa Tuyên Quang lên tiếng

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã thông tin về vụ việc bảo vệ bệnh viện “ʜỗɴ ᴄʜiếɴ” với người nhà bệnh nhân đang xôn xao trên mạng.

Liên quan đến vụ việc bảo vệ “ʜỗɴ ᴄʜiếɴ” với người nhà bệnh nhân, tối 9/3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã có báo cáo sự việc.

Vụ nhóm bảo vệ “hỗn chiến” với người nhà bệnh nhân: BV Đa khoa Tuyên Quang lên tiếng - 1

Bảo vệ dùng dùi cui “ʜỗɴ ᴄʜiếɴ” với người nhà bệnh nhân. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, vào khoảng 14h chiều 9/3, có một xe ô tô 16 chỗ, chở người bệnh và người nhà người bệnh đi thẳng qua cổng số 1 (cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện đa khoa tỉnh). Khi đến giữa sân của khoa Khám bệnh, có 1 người bệnh nữ và 2 thanh niên xuống xe, đi vào cửa khoa Khám bệnh, cả ba người đều không đeo khẩu trang.

Lúc này, bảo vệ bệnh viện đã nhắc nhở những người này đeo khẩu trang phòng chống dịch nhưng 2 người nhà người bệnh không thực hiện và có phản ứng gay gắt. Sau đó, xảy ra mâu thuẫn xô xát giữa nhân viên bảo vệ và người nhà người bệnh.

Nhân viên y tế đã can ngăn và đưa người bệnh vào khám bệnh, đồng thời liên hệ ngay với công an phường Tân Hà đến giải quyết sự việc.

Clip ghi lại vụ việc (Nguồn: Facebook Lynk Nguyễn)

Tối 9/3, trao đổi với PV, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho hay, sau khi nắm bắt sự việc, Bệnh viện đã tổ chức họp khẩn. Đồng thời, Bệnh viện cũng phối hợp với Công an thành phố Tuyên Quang để điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

“Bệnh viện rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra. Chúng tôi đề nghị người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện phải tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19”, vị đại diện chia sẻ.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh một nhóm bảo vệ dùng dùi cui xô xát với 2 người đàn ông. Dù được một số người can ngăn nhưng 2 bên vẫn lao vào “ăn thua”.

Theo thông tin chia sẻ kèm clip: “Anh con trai kia đưa mẹ đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang nhưng không đeo khẩu trang. Một bảo vệ bệnh viện nhắc nhở nhưng do vội vã và một chút bức xúc nên anh con trai có lời qua tiếng lại rồi nhảy vào đánh anh bảo vệ kia trước”.

Sau khi nội dung clip được chia sẻ, dù chưa biết rõ ràng nguyên nhân vụ việc như thế nào nhưng nhiều người lên án hành vi của nhóm bảo vệ.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-nhom-bao-ve-hon-chien-voi-nguoi-nha-benh-nhan-bv-da-khoa-tuyen-quang-len-tieng-5020211030292939.htm