Về quê chồng ăn Tết, nàng dâu ám ảnh vì toilet cũ kĩ tối thui: Nhịn không được, đi chẳng xong

Đối với nhiều cô nàng vốn ưa sạch sẽ, tiện nghi sẽ rất dị ứng trước sự dơ bẩn. Đặc biệt là những nàng sống ở thành thị khi về quê, cơ sở vật chất nơi đây không giống như ý muốn sẽ cảm thấy rất khó chịu.

Hôm trước em vừa xem bộ phim Trung Quốc nói về cảnh nàng dâu về quê chồng nhưng phải nhịn ăn nhịn uống, nhịn đi vệ sinh chỉ vì nhà chồng trong mắt cô là quá dơ. Thậm chí tấm chăn cũng ẩm mốc, đầy mùi làm cô vô cùng khổ sở.

Đem chuyện nói với chồng, anh bảo cô quen sống trong nhung lụa nên mới có tính tiểu thư. Cô lấy hết can đảm gợi ý với mẹ chồng về chuyện đem chăn màn đi giặt, bà bảo không cần, chăn màn hãy còn sạch lắm. Bà cũng phàn nàn, cho rằng cô sống ở thành phố nên về quê thấy gì cũng bảo dơ. Cuối cùng đến ngày trở về thành phố, cô cảm thấy như mình đã được giải thoát. Bộ phim cũng nhận nhiều tranh luận từ khán giả về thái độ của nàng dâu và thói quen sinh hoạt, ý thức vệ sinh của nhà chồng. Rõ ràng, chuyện sạch, dơ vốn không có tiêu chuẩn chung, chủ yếu là dựa theo sự cảm tính của mỗi người.

Ngoài đời thực, em cũng biết nhiều nàng dâu giống như cô nàng trong bộ phim trên. Dù thấy mọi thứ ở nhà chồng không được sạch sẽ cho lắm, nhưng phải cắn răng cam chịu vì không thể thay đổi gì được. Điển hình như người phụ nữ sau đây, lâu lâu về thăm nhà chồng nhưng mỗi khi bước vào nhà vệ sinh là một ác mộng. Chị tâm sự: “Nỗi ám ảnh nhất của mình khi về quê chồng. Không thể nín được mà sợ hãi lắm”.

Nhà vệ sinh chính là nỗi ám ảnh kinh hoàng của nàng dâu mỗi khi về thăm nhà chồng.

Không chỉ “nội thất” bên trong gây ám ảnh mà ngay cả cánh cửa cũng không được chắc chắn. Nhìn nhà vệ sinh tồi tàn, không có đèn làm những người ưa sạch sẽ cảm thấy không hề thoải mái một chút nào. Cư dân mạng chia làm 2 phe gây tranh cãi khi nhìn thấy “cảnh tượng” này. Một bên thì bênh vực nàng dâu bởi hơn ai hết, bởi theo họ một khi đã sở hữu bản tính sạch sẽ thì gặp thứ gì dơ bẩn sẽ cảm thấy rất khó chịu, thậm chí là ám ảnh cả thời gian dài.

‘Có gì thì vợ chồng bàn bạc nhau với bố mẹ chồng xây cái nhà vệ sinh mới, chứ nhìn này hết muốn đi vệ sinh’.

‘Nhìn mà thấy trầm cảm, sợ đến nỗi có khi không dám đi vệ sinh luôn’…

Ảnh phải minh họa, v.qq.

Bên còn lại thì cho rằng, cô nàng quá tiểu thư, quen sống trong nhung lụa nên mới phản ứng trước phòng vệ sinh bình dân như thế này. Bởi chúng cũng không đến nỗi quá dơ, cô không nhất thiết phải phản ứng gay gắt như vậy:

‘Chắc nhiều bạn là thành phố hoặc nhà khá giả nên thấy cái nhà WC này bất ngờ và buông những lời không hay. Nhà tôi cách đây tầm 4 năm trước vẫn dùng dạng WC này… hoàn cảnh sinh con người. Đúng thật nhìn bẩn, không đẹp mắt nhưng nó chả đáng sợ như các bạn nói’.

‘Công nhận giờ cuộc sống đầy đủ hơn nên các bạn thấy nó bất thường. Cách đây tầm 10 năm nhà bà tôi vẫn có WC kiểu này’.

Cánh cửa tồi tàn, nhà vệ sinh tối thui khiến nàng dâu vô cùng khổ sở.

Thuộc kiểu người ưa sạch sẽ nên thú thật với các mẹ là nhìn nhà vệ sinh này em cũng muốn chạy xa hàng ngàn cây số. Nhỡ trong trường hợp bắt buộc thì vẫn phải cắn răng sử dụng. Nhưng sau khi xong việc, em sẽ bàn với lão chồng đem tiền về xây hẳn toilet mới cho sạch sẽ, cao ráo và hiện đại hơn chứ không phải bỏ lửng đó, để mỗi lần về lại khổ sở đâu.

Nói chứ, ai chẳng thích ở nơi sạch sẽ tiện nghi, bố mẹ chồng trong câu chuyện này cũng vậy. Nhưng họ đâu biết con dâu khó chịu chỉ vì nhà vệ sinh không đúng ý. Vậy thì phận làm dâu con, cứ chủ động bàn với bố mẹ chồng về việc xây toilet mới và tài trợ 100% tiền thì đảm bảo các cụ đồng ý ngay tắp lự. Em nghĩ tiền xây cũng chẳng có bao nhiêu, nếu “ngân lượng” có hạn thì điều chỉnh xây sao cho vừa túi tiền là được. Chỉ cần như vậy, mình sẽ cảm thấy thoải mái mà các cụ cũng hãnh diện vì có nàng dâu thảo, biết chăm lo cho gia đình chồng.

Ai quan trọng nhà cao cửa rộng thế nào chứ em lại quan trọng nhà vệ sinh lắm các chị ơi. Vì sao thì các chị cũng biết rồi đấy. Có chị nào giống em thì để lại comment bên dưới nhá.

Nguồn Báo đất việt

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/nang-40/ve-que-chong-an-tet-nang-dau-am-anh-vi-toilet-cu-ki-toi-thui-nhin-khong-duoc-di-chang-xong?fbclid=IwAR2edtw6jEvny_OCSFXR2tBAIMuKFYhtv1KyvPl8_pM1WXPavR48QS3m_cU