Tin vui: Học sinh tiểu học không cần cách ly ᴛập trung, 57 em lớp 3E có thể về nhà ăn Tết

Đọc được tin mà mừng quá các mẹ ạ. Thay vì cách ly tập trung, các con có thể cách ly tại nhà, gia đình cùng nhau đón Tết sum vầy.

Theo thông tin mới nhất từ TTO, vào sáng nay 5/2, tại cuộc họp trực tuyến, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết có thể thay đổi hình thức cách ly với F1 (người tiếp xúc gần với người bệnh COVID-19) là trẻ em.

Theo đó, trẻ dưới 6 tuổi có thể cách ly tại nhà, với 1 người chăm sóc và được giám sát y tế tại nhà.

Cụ thể, trẻ chỉ có 1 người trông, là người khỏe mạnh, gia đình không có người có bệnh nền. Hiện phương pháp này đã áp dụng tại H.Cẩm Giàng (Hải Dương).

Lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương – Ảnh: NLD

Với trẻ trên 6 tuổi sẽ cách ly tập trung trong 7 ngày đầu và lấy 3 lần xét nghiệm. Nếu 3 lần đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 thì cách ly tại nhà nghiêm ngặt dưới sát sát của địa phương.

“Chính quyền địa phương là đơn vị cuối cùng quyết định cuối cùng việc cách ly tại nhà của trẻ. Việc này giúp các địa phương trong việc cách ly trẻ và giúp trẻ trở về nhà sau thời gian cách ly”, Bộ trưởng nói.

Trước đó, tối 31/1, cơ quan chức năng đã thực hiện cách ly với các học sinh và thầy cô giáo có liên quan đến bệnh nhân dương tính là học sinh lớp 3E của Trường Tiểu học Xuân Phương. Đến nay, các học sinh đã thực hiện cách ly được 6 ngày.

Trường tiểu học Xuân Phương lập chốt cách ly sáng 31/1. Ảnh: Ngoisao.net

Với việc thay đổi về cách ly với trẻ theo chỉ đạo của Bộ Y tế, ngày hôm nay, Hà Nội sẽ cho xét nghiệm lại với các trẻ này, nếu âm tính có thể đưa các con trở về trước Tết Nguyên đán và được cách ly nghiêm ngặt tại nhà.

Tính đến nay đã có hàng trăm học sinh ở Hải Dương và Hà Nội phải cách ly do có bạn cùng lớp nhiễm bệnh. Trong đó học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương, Hà Nội phải cách ly từ 31/1, sau khi em L.Đ.N.K., con bệnh nhân 1694, nhiễm bệnh.

Ảnh minh họa

Tính đến nay trong các đợt dịch Covid-19 ở Việt Nam, ngoài Hải Dương (315 ca) và Quảng Ninh (44), dịch đã xuất hiện tại 9 tỉnh, đều liên quan đến ổ dịch ở 2 tỉnh trên, gồm: Hà Nội (22), TP HCM (1), Hải Phòng (1), Hoà Bình (2), Bắc Ninh (3), Gia Lai (18), Bình Dương (4), Bắc Giang (1) và Điện Biên, theo NLD.

Dù được về nhà nhưng vẫn mong mọi người vẫn không chủ quan ạ.

—–

TỔNG HỢP: TTO, NLD

Theo https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/tin-vui-hoc-sinh-tieu-hoc-khong-can-cach-ly-tap-trung-57-em-lop-3e-co-the-ve-nha-an-tet?utm_content=bufferf16be&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR3f5h7EuMvrswveYYLENSbRHQKCA3YfW-cMF-WlkMSyzRbdoHoMZ0zzcVY