Mồ côι мẹ, cнa вỏ đι, Túp lềυ тranн của cậυ вé 15 тυổι cũng вị cнáy: Gιa тàι dυy nнấт мẹ để lạι

Thương quá các mẹ ạ. Mất mẹ, chịu cảnh không cha, giờ đây nơi ra vào của cậu bé 15 tuổi cũng bị thiêu rụi sau 1 trận cháy. Chẳng biết tương lai sau này của cậu bé sẽ thế nào khi tài sản mà em có bị biến thành tro như thế.

Người ta thường bảo rằng “mồ côi cha ăn cơm với cá, mồ côi mẹ lót lá mà nằm” nhưng cậu bé tên A Cảnh (15 tuổi) sống tại H.Kon Rẫy, Kon Tum lại phải chịu cảnh mồ côi mẹ, không nhà ở trong khi bị cha bỏ rơi các mom ạ.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, vào năm em Cảnh lên 9 tuổi thì mẹ qua đời sau 1 trận bạo bệnh, cha em cũng thế mà đi lấy vợ mới bỏ lại cậu bé bơ vơ, nương tựa vào bà ngoại già yếu.

Mất mẹ, không cha bên cạnh nên cậu bé chỉ có thể một mình lủi thủi bên túp lều tranh – gia tài duy nhất mà mẹ em để lại nhưng không ngờ rằng nơi trú ngụ này cũng bị thiêu rụi sau 1 trận hỏa hoạn.

Vốn dĩ cuộc sống chẳng khá giả gì khi cậu bé đã bỏ học từ lâu, hằng ngày kiếm sống bằng nghề nhổ mì, nhổ cỏ thuê, hôm không có cái ăn thì sang nương nhờ bà ngoại.

hình ảnh

Tài sản duy nhất mẹ để lại cũng bị thiêu rụi – Ảnh TNO

Tưởng bấy nhiêu thôi cũng đã đủ bi kịch cho cuộc đời bé nhỏ nhưng không ngờ trong lúc đi làm thuê túp lều nhỏ bỗng dưng bốc cháy, thiêu rụi mọi tài sản.

Khi nghe người làng thông báo, Cảnh hớt hải chạy về thì trước mắt chỉ còn lại 4 chiếc cột nhà đã cháy đen và đống tro tàn.

“Nhà chẳng có nương rẫy nên em phải đi làm thuê kiếm tiền. Công việc lúc có lúc không, mấy ngày này không có việc nên em chỉ quanh quẩn ở nhà với bà. Gạo trong nhà cũng gần hết, chắc vài bữa nữa chỉ biết ăn rau dại thôi. Có nhiều người trong làng rủ em đi làm xa có nhiều tiền hơn, nhưng em muốn ở gần nhà để tiện chăm bà nên lại thôi”, Cảnh rơm rớm nước mắt nói.

Theo chia sẻ từ bà Đinh Thị Sương, Chủ tịch UBND TT.Đăk R’ve, có biết được hoàn cảnh đáng thương của em Cảnh, sau vụ cháy đã đến ủng hộ em 1 triệu đồng.

“Hiện UBND thị trấn đang phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể vận động quyên góp, kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ em A Cảnh xây lại ngôi nhà mới”, bà Sương cho biết.

hình ảnh

Mới 15 tuổi mà cậu bé đã phải chịu quá nhiều mất mát – Ảnh TNO

Thật thương cho mảnh đời của em quá các mẹ ạ. Bản thân có đầy đủ mà đôi khi còn cảm thấy thật thiếu thốn huống chi cậu bé 15 tuổi đang tuổi ăn tuổi lớn.

Mong rằng những ngày tháng sắp tới với sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương em Cảnh sẽ có được cuộc sống tốt hơn. Đúng là cậu bé hiền lành, giỏi giang và hiếu thảo khi biết nghĩ đến bà nữa.

Bản thân mình khi gặp vấn đề không tốt đẹp trong cuộc sống còn có lúc nhụt chí huống chi là cậu bé nhỏ 15 tuổi nảy. Nghị lực của cậu bé thật phi thường. Cố lên con nhé, tương lai rồi sẽ tốt hơn thôi.

—–

Nguồn tham khảo: TNO

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/mo-coi-me-cha-bo-di-tup-leu-tranh-cua-cau-be-15-tuoi-cung-bi-chay-gia-tai-duy-nhat-me-de-lai?utm_content=buffere0689&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR1QrFijswm5X5o5rMvZRi4dso0FkS7UUzBCnqweMnUVNKBsudfDUODoB7s