ѕự тнậт về вộ ảnh cướι “тrâυ già cỏ non” хôn хao мхн của cặp đôι cнênн nнaυ 61 тυổι: Xúc động

Thoạt nhìn vào bức ảnh ai cũng nghĩ người phụ nữ là “trâu già gặm cỏ non” và chàng trai trẻ là “phi công”. Tuy nhiên, sự thực sau đó đã khiến nhiều người vô cùng xúc động. 

Ngày càng nhiều những cặp đôi đũa lệch, đồng ý kết hôn với nhau dù tuổi tác không cân xứng. Đa phần họ sẽ gặp ý kiến trái chiều từ người thân, bạn bè hoặc từ dư luận. Vì chẳng ai tin có thứ tình yêu thuần khiết, cháy bỏng giữa 2 con người chênh lệch tuổi tác quá lớn, thậm chí là cả 2 thế hệ. Trong mắt rất nhiều người, những cặp đôi đũa lệch đến với nhau chỉ vì tiền hay địa vị của đối phương.

Chính vì định kiến về các cặp đôi đũa lệch quá lớn mà khi tấm ảnh cưới của một chàng trai trẻ bên cạnh cụ bà tóc bạc trắng đã khiến dân mạng xứ Trung xôn xao bàn tán. Họ phản ứng mạnh mẽ vì cho rằng cặp đôi này lợi dụng nhau để nổi tiếng, bà cụ là “trâu già gặm cỏ non” trong khi chàng trai là phi công lái máy bay bà già. Cho đến khi biết được sự thật, họ đã dành sự ngưỡng mộ dành cho cặp đôi.

Chàng trai 24 tuổi chụp ảnh cùng bà cụ 85 tuổi.

“Cô dâu” trong bức ảnh tên Tang Caiying (85 tuổi), trong khi “chú rể” Zhang Jiagang tuổi mới chỉ 24. Bà cụ 85 tuổi trong trang phục cô dâu với váy trắng, gương mặt trang điểm, thần thái vui vẻ khi sánh đôi cùng chàng trai trẻ trong trang phục chỉn chu, tay cầm bó hoa cưới. Sự chênh lệch tuổi tác quá lớn làm thần sắc cả 2 trông có phần gượng gạo, người ngoài nhìn vô không tránh được cảm giác khó chịu.

Nhưng sự thật về câu chuyện đằng sau bức ảnh cưới gây tranh cãi này chính là, bà Tang là mẹ nuôi của chàng trai 24 tên Zhang. Ngoài anh, bà Tang còn nhận nuôi 5 đứa trẻ bỏ rơi khác cùng với 5 đứa con ruột của mình. Anh Zhang được bà nuôi từ lúc mới lọt lòng nên vị trí của bà Tang trong lòng anh là vô cùng quan trọng. Bà là ân nhân của anh, trong thâm tâm anh xem bà chính là mẹ ruột của mình. Anh luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng làm mẹ tự hào không chỉ bằng kết quả học tập mà còn là sự hiếu thảo, quan sát và đáp ứng mong mỏi của bà.

Bà Tang được con trai nuôi báo hiếu, chăm sóc bà chu đáo để bù đắp những khổ cực đã qua.

Từ ngày còn trẻ đến khi già đi, một tay bà Tang nuôi nấng, chăm lo cho con ruột lẫn con nuôi. Chồng mất sớm, bà không đi bước nữa mà dành hết cuộc đời để dạy dỗ các con nên người. Dù cuộc sống vô cùng thiếu thốn nhưng bà cố gắng để đáp ứng nhu cầu cuộc sống cho các con. Tất cả các người con ruột lẫn con nuôi của bà Tang đều ghi nhớ công ơn của bà và không làm bà thất vọng.

Anh Zhang chính là niềm tự hào của bà Tang trong số các người con. Sau thời gian cố gắng học hành, anh hiện là lính cứu hỏa, thuộc đội cứu hỏa huyện Phân Nghi, thành phố Tân Dư, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Dù công việc có bận rộn đến đâu, anh cũng dành thời gian chăm sóc mẹ nuôi. Bộ ảnh mà anh chụp cùng mẹ đó chính là kế hoạch anh ấp ủ từ lâu.

Zhang được mẹ nhận nuôi từ khi còn rất nhỏ.

Biết mẹ cả đời vất vả nhưng chưa bao giờ được mặc váy cưới, anh Zhang đã âm thầm chuẩn bị và quyết định thực hiện cho mẹ bộ ảnh cưới xinh đẹp. Trong ảnh, bà khoác lên người bộ váy trắng, gương mặt trang điểm, vui vẻ tạo dáng cùng con trai nuôi đang mặc bộ quân phục. Người ngoài không hiểu thì dè bỉu, chỉ trích 2 mẹ con nhưng anh Zhang rất tự hào khi đã thực hiện được điều ước từ lâu của mẹ. Bà Tang cảm thấy tự hào và xúc động khi cuối cùng bà đã được mặc váy cưới sau cả cuộc đời vất vả, chịu nhiều thiệt thòi.

Người ta hay nói phụ nữ khi sinh ra đã chịu thiệt thòi nhiều hơn so với đàn ông. Câu nói này có thể không đúng với nhiều chị em nhưng lại đúng với cuộc đời bà Tang. Cuộc đời bà không chỉ có nhiều biến cố mà bà là người giàu lòng yêu thương và sự hy sinh. Nuôi con mình đã vất vả, bà còn nuôi luôn con của thiên hạ. Một tay gồng gánh cho các con được ăn học tử tế, dù tuổi cao sức yếu nhưng bà không nỡ nhìn con mình thiệt thòi hơn so với người khác. Vậy nên ngày hôm nay, bà đã nhận được quả ngọt từ những đứa con của mình.

Việc Zhang âm thầm lên kế hoạch chụp ảnh cưới cho mẹ cũng đủ thấy anh và những anh chị em còn lại thương mẹ đến mức nào. Chỉ cần có thể bù đắp cho mẹ những tủi hờn, vất vả trong quá khứ thì dù miệng đời có dị nghị hay cười nhạo đến đâu đều không quan trọng.

 

Nguồn saostar

Nguồn:https://www.webtretho.com/f/nang-40/su-that-ve-bo-anh-cuoi-trau-gia-co-non-xon-xao-mxh-cua-cap-doi-chenh-nhau-61-tuoi-xuc-dong?fbclid=IwAR16HzmdYaSk05i55tVdXE1CTlsM39fVE1SXHo9yzYJKfvKI35Ijen3dlN8