Sở GD-DT yêu cầu không giao bài tập dịp Tết: Không áp lực học, phụ huynh ủng hộ, giáo viên đồng tình

Để học sinh không áp lực vì bài tập trong dịp Tết Nguyên đán, Sở GD-DT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã yêu cầu giáo viên không giao bài tập tết về nhà cho học sinh

Những ngày vừa qua, nhiều phụ huynh và giáo viên xôn xao trước công văn của Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc yêu cầu các đơn vị trực thuộc không giao bài tập về nhà cho học sinh khi nghỉ Tết để các em được hưởng cái tết vui vẻ, thoải mái. Nội dung công văn này đã nhận được rất nhiều sự đồng tình và ủng hộ của nhiều phụ huynh cùng giáo viên.

Nghỉ tết là để học sinh tìm hiểu phong tục truyền thống dân tộc và sum họp bên gia đình

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lý giải rằng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là dịp để học sinh được trải nghiệm, tìm hiểu phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, cũng như cần được sum họp, vui chơi, nghỉ ngơi thoải mái cùng gia đình. Văn bản cũng nêu rõ, giáo viên chỉ cần phối hợp phụ huynh ôn lại công thức – quy tắc trong sách cho học sinh 1-2 ngày trước khi đi học trở lại là được.

Văn bản trên của Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhận được sự ủng hộ của nhiều bậc phụ huynh và được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

 

Học sinh sẽ biết được nhiều phong tục – tập quán qua ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Nguồn hình: FB

Chia sẻ với TTO, bà Trần Thị Ngọc Châu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: “Trước khi ra văn bản, chúng tôi cũng đã cân nhắc rất kỹ, các ý tứ. Giáo viên cũng lo học sinh ham chơi, quên bài. Nhưng bây giờ là thời đại của công nghệ, chỉ cần 1, 2 ngày cuối kỳ nghỉ gửi thông báo cho phụ huynh, học sinh qua mạng là các em ôn bài. Còn cứ giao bài vở trước khi nghỉ Tết thì trong kỳ nghỉ các em sẽ loay hoay làm bài, phụ huynh cũng lo lắng”.

Thay đổi hình thức giao bài tập cho học sinh ngày tết

Chia sẻ với báo VNN, các giáo viên cho biết hình thức giao bài tập Tết cho học sinh bây giờ cũng thay đổi. Nhiều thầy cô ra những bài tập như dọn dẹp nhà, giúp mẹ chuẩn bị bữa cơm cuối năm và chụp ảnh lại gửi cô, hoặc đọc một cuốn sách… sẽ ý nghĩa hơn bởi Tết là để học sinh có khoảng thời gian sum họp bên gia đình, vui chơi, nghỉ ngơi thoải mái, và trải nghiệm, tìm hiểu các phong tục đẹp, truyền thống…

Được biết, kỳ nghỉ tết nguyên đán năm 2021 tại các trường trên cả nước đa phần đều cho học sinh nghỉ học 1 tuần, tâm lý học sinh trong thời gian này đều có tâm trạng háo hức, mong chờ ba mẹ mua đồ đẹp, đi chúc tết… thiết nghĩ với những cảm xúc như vậy, học sinh học chính khoá còn khó tiếp thu, nếu giao bài tập Tết về nhà đa phần các em sẽ làm đối phó.

Trước băn khoăn của một số phụ huynh về việc các con nghỉ Tết lâu quá sẽ “quên mất chữ”, nhiều giáo viên chia sẻ rằng để ổn định lại hoàn toàn việc học tập của lớp thường mất khoảng một tuần đầu, với học sinh lớp 1, lớp 2 sẽ lâu hơn một chút, “nhưng không sao”, điều quan trọng là trong kỳ nghỉ tết 1 tuần đó, trẻ sẽ có những giây phút trọn vẹn bên gia đình và người thân yêu.

 

Theo https://www.webtretho.com/f/goc-lam-me/so-gddt-yeu-cau-khong-giao-bai-tap-dip-tet-khong-ap-luc-hoc-phu-huynh-ung-ho-giao-vien-dong-tinh?utm_content=buffer89448&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR2Sr98Ixufha5162RU-GDsz6TfWHMafjqQpJQ_vyuZyR-3_ELUdcVpPQjU