Sở Ngoại vụ trao tặng học ʙổng năm học 2020 – 2021 của Tổ chức LOAN Stiftung (CHLB Đức) cho các em Sinh viên của tỉnh Hà Giang

CTTĐT – Chiều ngày 22/02/2021, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang đã tổ chức trao tặng 10 suất học bổng năm học 2020 – 2021 của Tổ chức LOAN Stiftung (CHLB Đức) cho các em hiện đang sinh viên các trường Đại học của tỉnh Hà Giang . Tham dự buổi lễ có đồng chí Lý Thị Lan – Giám đốc Sở Ngoại vụ, đồng chí Lương Ánh Thiết – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên, đồng chí Phạm Thị Hà – Phó Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú tỉnh cùng các bậc phụ huynh và các em sinh viên.

​ Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lý Thị Lan – Giám đốc Sở Ngoại vụ thay mặt các thầy cô, các em học sinh của tỉnh Hà Giang gửi lời cảm ơn chân thành đến bà Isabelle Muller – Trưởng Đại diện của tổ chức LOAN-Stiftung cùng các nhà tài trợ dù ở nơi xa xôi nhưng vẫn luôn hướng về quê hương Việt Nam nói chung và tỉnh Hà Giang nói riêng. Căn cứ đề xuất của của Sở Giáo dục & Đào tạo, các đơn vị trường học và xét hoàn cảnh thực tiễn của các em học sinh là đối tượng trẻ mồ côi, học sinh, sinh viên DTTS nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích tốt trong năm học 2019-2020 của tỉnh Hà Giang, Sở Ngoại vụ đã xây dựng đề án và hồ sơ vận động Tổ chức LOAN Stitung tài trợ học bổng giáo dục năm học 2020 – 2021 cho các em học sinh, sinh viên đang theo học tại các Trường thông qua việc hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng và chi trả 100% học phí Đại học, BHYT, BHTT cho các em đang là sinh viên Đại học.

Đồng chí Lý Thị Lan và đại diện lãnh đạo của Trường PTDT Nội trú và Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang đã trao tặng chứng nhận và tiền học bổng cho các em sinh viên.

Năm học 2019 – 2020, Sở Ngoại vụ vận động Tổ chức LOAN Stitung hỗ trợ các suất học bổng cho 20 em HSSV và năm học 2020 – 2021, con số tăng lên gấp đôi là 40 em, với tổng giá trị vận động là 335 triệu đồng, trong đó sinh viên là 10 em với tổng kinh phí tài trợ là 155 triệu đồng. Như vậy, với mức hỗ trợ này của Tổ chức LOAN Stiftung, các em Sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn của tỉnh Hà Giang sẽ có thêm chia sẻ gánh nặng về tài chính để tiếp tục nỗ lực học tập và theo đuổi con đường học Đại học của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, em Đàm Thị Hương Giang – đại diện cho các em sinh viên nhận học bổng của Tổ chức LOAN Stiftung – cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Tổ chức LOAN Stiftung nói chung, bà Isabelle Muller nói riêng và Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang đã giúp động viên cả về vật chất và tinh thần cho các em học sinh, sinh viên và hứa sẽ tiếp tục nỗ lực học tập để không phụ lòng mong mỏi của các nhà tài trợ và các bậc phụ huynh.

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Lý Thị Lan và đại diện lãnh đạo của Trường PTDT Nội trú và Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang đã trao tặng chứng nhận và toàn bộ số tiền học bổng cho các em sinh viên./.

Tác giả: Bùi Thị Thu Hương

Theo http://hagiang.gov.vn/pages/departmentnews.aspx?ItemID=1534&fbclid=IwAR3MNwfFJsZ_YyKyUSRFSmXAX_Q3n2svctAiOo2lghTR9O5PX4JTP3OorT4