Phố núi Hà Giang rực rỡ sắc ᴍàu hoa ban

Tháng 3 mùa hoa ban nở, một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Giang (Hà Giang) như được khoác trên mình chiếc áo mới rực rỡ sắc màu của hoa ban, tạo nên điểm nhấn hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều người dân đến ngắm hoa, chụp ảnh kỷ niệm.

Hoa ban nở rộ trên đường Nguyễn Văn Linh (Thành phố Hà Giang)

Hoa ban hường âm thầm nở vào độ tháng 2, 3, khi những trận mưa xuân còn sót lại. Thời điểm này nhiều bạn trẻ đã tìm đến ngắm và cùng nhau chụp hình, tạo dáng cùng hoa ban. Em Phạm Thị Huệ học sinh trường THPT Lê Hồng Phong (thành phố Hà Giang) chia sẻ: Không phải lần đâu em được chứng kiến hoa ban nở tại thành phố nhưng chưa thấy năm nào hoa nở nhiều và đẹp như năm nay. Hoa ban ở thành phố cũng có vẻ đẹp rất riêng, tỏa sắc rực rỡ trong tiết trời xuân ấm áp, là một người dân thành phố, em cảm thấy thêm yêu loài hoa đẹp đã đi vào văn học và âm nhạc của nước nhà.

Hoa ban nở thu hút du khách chụp ảnh kỷ niệm.

Chị Nguyễn Lan Anh, 23 tuổi, đang sống tại thành phố Hà Giang cho biết: Mình thấy trên Facebook có nhiều bạn đến đường Nguyễn Văn Linh chụp ảnh cùng hoa ban rất đẹp. Ở giữa phố xá mà có sắc hoa của núi rừng, mình thấy rất thú vị. Vì thế mình cũng tranh thủ buổi trưa đi tìm kiếm những bức ảnh ưng ý cùng với hoa. Nhiều bạn trẻ cầu kỳ mặc áo dài màu tím, màu trắng để chụp cùng với hoa ban. Bên cạnh đó, trong những ngày cuối tuần, có không ít gia đình trẻ còn đưa cả con nhỏ vừa đi chơi, vừa chụp ảnh. Những khu phố có trồng hoa ban bỗng trở thành điểm đến thú vị của nhiều người.

 

Hoa ban nở rộ tại phố núi Hà Giang

Không chỉ các bạn trẻ tìm đến chụp ảnh với hoa ban, mà loài hoa này thu hút khá nhiều người dân ở các lứa tuổi đến ngắm nhìn vẻ đẹp rất riêng của hoa ban. Theo tìm hiểu, hoa ban nở nhiều nhất trên tuyến đường tại phường Quang Trung, với chủ yếu là hoa ban trắng.

Du khách tạo dáng với hoa ban

Ngoài ra, vào 2 năm trước, TP. Hà Giang chủ trương trồng thêm 234 cây hoa Ban Tây Bắc được mua từ Sơn La đem về trồng tại tuyến đường QL2, đoạn dẫn vào trung tâm thành phố nay đã nở hoa. Bên cạnh đó, hoa ban được trồng xen kẽ với cây đô thị trên các tuyến đường chính của thành phố Hà Giang, bung nở khoe sắc đẹp giữa lòng thành phố.

Hoa ban trắng có vẻ đẹp tinh khôi

Tthành phố Hà Giang hiện có khoảng hơn 500 cây hoa ban. Loại hoa này vốn không phải là cây bản địa của Hà Giang, hoa mới được mang về trồng thử nghiệm mấy năm gần đây, nhưng đã tạo nên một điểm nhấn duyên dáng trong lòng phố núi. Đối với những người chụp ảnh, yêu thích thiên nhiên, thích “check in”, thì giờ đây không cần phải đi xa lên Tây Bắc mà vẫn có những bức ảnh đẹp cùng loài hoa này ngay giữa lòng thành phố, ở chính quê hương mình.

Theo http://vanhien.vn/news/pho-nui-ha-giang-tinh-khoi-trong-sac-trang-hoa-ban-82832