Ông Đoàn Ngọc Hải sắp xây 19 căn ɴhà cho người nghèo ở 6 địa phương

‘Tôi đã về đến nhà, kết thúc chuyến xuyên Việt lần thứ 16 với kết quả 19 căn nhà tình thương sẽ được xây dựng sớm cho đồng bào nghèo’, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ trên facebook cá nhân.

Thời gian qua, ông Đoàn Ngọc Hải ((nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1) liên tục có những chuyến hành trình ở nhiều vùng miền để kêu gọi quyên góp tiền xây nhà cho người nghèo. Ông còn trực tiếp làm “bồi bàn” để lấy tiền công xây nhà cho bà con và cho biết sẵn sàng làm các công việc khác nhau “nếu được thuê”, để phục vụ cho mục đích thiện nguyện của mình.

Tối qua 11/3, trên facebook cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải có đăng “tin vui”, đó là 19 căn nhà tình thương (60 triệu đồng/1căn) sẽ sớm được xây dựng cho đồng bào nghèo.

“Tôi đã về đến nhà, kết thúc chuyến xuyên Việt lần thứ 16 với kết quả 19 căn nhà tình thương sẽ được xây dựng sớm cho đồng bào nghèo vùng cao Ayun Pa, Nậm Pồ, Châu Đốc, Nam Trà My, A Lưới, Đồng Văn, Mèo Vạc (60 triệu đồng/1căn). Chuyến đi này đã mang 15 ngàn hộp sữa, thịt hộp, bánh kẹo, 600 đôi dép nhựa tổ ong, quần áo mới… đến với các cháu trên vùng cao”, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ trên facebook cá nhân.

Ông cũng chia sẻ, sáng 12/3 sẽ làm việc với ngân hàng để mở tài khoản tiếp nhận quyên góp của mọi người cho Quỹ Vì đồng bào nghèo. “Một “chiến dịch” giúp đồng bào nghèo xây nhà tình thương, sữa, thịt, mổ tim cho các cháu bé, khuyến học cho học sinh, sinh viên nghèo và các hoạt động đặc biệt vì cộng đồng từ tiền lãi hàng năm”, ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Ba ngày trước, tin từ báo Giao thông cho hay, ngôi nhà 4 tầng mà ông Đoàn Ngọc Hải tiến hành xây cho người có hoàn cảnh éo le, ở Quận 12 (TP.HCM) đã đón những “vị khách” đầu tiên.

Đây là hai cô gái khiếm thị Thuỳ Dương (quê ở huyện Tiên Phước, Quảng Nam) và Lê Nhung (quê ở xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh).

Theo thuật lại của PV Nguyên Hằng/báo Giao thông, nhà Nhung có 3 chị em nhưng Nhung và chị gái và Nhung đều bị khiếm thị. Cha mẹ đã dốc hết tiền của mang đi chạy chữa, sau đó cha mẹ em không còn tiền để tiếp tục chữa mắt cho các con nữa.

Nhung đã tốt nghiệp khoa Giáo dục đặc biệt của trường Đại học Sư phạm TP.HCM, nhưng chưa xin được việc, hiện cô đan móc khoá và tham gia nhóm biểu diễn nghệ thuật của người mù cùng với Thuỳ Dương để kiếm sống.

Còn Thùy Dương bày tỏ với báo Giao thông: “Được vào sống tại ngôi nhà của bác Đoàn Ngọc Hải xây dựng cho người khiếm thị, em mừng lắm. Em mong sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm ổn định, trở thành cô giáo dạy âm nhạc cho học sinh cấp I, II”.

Bên trong căn nhà dành cho người khiếm thị. Ảnh: Lê Phong/Người lao động

Bên trong căn nhà dành cho người khiếm thị. Ảnh: Lê Phong/Người lao động

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/duoc-vao-song-tai-ngoi-nha-cua-bac-doan-ngoc-hai-xay-cho-nguoi-khiem-thi-em-mung-lam-161211203063605307.htm