Niềm vui của hai anh em sinh đôi ở Hải Dương tình nguyện ɴhập ngũ

Trong số hàng trăm thanh niên lên đường nhập ngũ của huyện Gia Lộc có hai anh em sinh đôi Phạm Đức Bình và Phạm Đức Minh ở thôn Kênh Triều, xã Thống Kênh cùng viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Hai anh em sinh đôi Phạm Đức Bình và Phạm Đức Minh cùng gia đình trước khi nhập ngũ

Hai anh em sinh đôi Phạm Đức Bình và Phạm Đức Minh cùng gia đình trước khi nhập ngũ

Từ khi còn học THPT, 2 anh em Bình và Minh luôn ấp ủ ước mơ được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh, gắn trên mũ ngôi sao vàng lấp lánh. “Hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ dũng cảm, kiên cường trong chiến đấu, sát cánh đồng hành cùng nhân dân trên mọi trận tuyến như xóa đói, giảm nghèo; khắc phục hậu quả thiên tai; phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân đã thôi thúc em muốn cống hiến một phần nhỏ bé của mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Quân đội là trường học lớn sẽ rèn luyện cho mỗi quân nhân tính tự giác, nghiêm minh và tinh thần đồng chí, đồng đội. Chúng em biết vào bộ đội sẽ có những khó khăn, vất vả nhưng chúng em quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao”, Phạm Đức Bình chia sẻ.

Chị Vũ Thị Thi (mẹ của hai em) có tìm hiểu về Luật Nghĩa vụ quân sự, trong đó quy định rõ về trường hợp tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân khi có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan – binh sĩ đang phục vụ tại ngũ, như vậy gia đình chị chỉ một cháu phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. “Tôi đang băn khoăn không biết như thế nào thì hai cháu nói với bố mẹ chúng con cùng nhau viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Vợ chồng tôi mừng và rất tự hào về 2 cháu. Điều thuận lợi hơn là hai cháu được tạo điều kiện biên chế vào cùng một đơn vị, đó là Lữ đoàn 164, Quân đoàn 2 để học tập và rèn luyện. Mong hai con giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và trưởng thành”, chị Thi nói.

Tiếp lời vợ, anh Phạm Đức Giang ôm hai con trai vào lòng và dặn dò: “Bố rất tự hào về hai con, mong các con lên đường tòng quân chân cứng đá mềm, chúc các con đạt được nhiều thành tích tốt, đúng như cái tên mà cha mẹ đã kỳ vọng đặt cho các con”.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tỉnh Hải Dương giao quân muộn hơn so với các địa phương khác, mặc dù vậy chất lượng tuyển quân của toàn tỉnh cao hơn năm trước, số thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ cũng tăng. Trước ngày hội tòng quân, không chỉ người thân, bạn bè đến chia vui mà cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể cũng đến thăm hỏi, tặng quà hai anh em sinh đôi Bình và Minh; đồng thời căn dặn các em phát huy truyền thống của quê hương, gia đình, phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để trưởng thành, chững chạc hơn, sau này trở về địa phương tham gia các hoạt động công tác xã hội, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ quy quân sự xã Thống Kênh cho biết: “Trong số các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay, hai em Bình và Minh có sức khỏe, trình độ văn hóa và phẩm chất đạo đức tốt, sôi nổi, tích cực tham gia sinh hoạt ở địa phương. Chúng tôi tin tưởng các em sẽ phát huy truyền thống quê hương, hoàn thành nhiệm vụ vinh quang mà Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân giao”.

Nguyễn Thanh – Văn Đạt / baohaiduong.vn

Nguồn: https://www.baohaiduong.vn/thoi-su/niem-vui-cua-hai-anh-em-sinh-doi-tinh-nguyen-nhap-ngu-162009