Nhiều ɴgười dân Hà Nội ủng hộ ông Đoàn Ngọc Hải xây dựng nhà tình thương ở Hà Giang

GD&TĐ – Chiếc xe cứu thương do ông Đoàn Ngọc Hải điều khiển có mặt ở Hà Nội để nhận sự ủng hộ của người dân thủ đô nhằm xây dựng nhà tình thương cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Khoảng 8h30’ ngày 25/2, ông Đoàn Ngọc Hải đã có mặt tại Khách sạn Elegant Suites (địa chỉ tại số 10B Đặng Thai Mai, Tây Hồ) để quyên góp tiền xây dựng nhà tình thương cho người nghèo tại tỉnh Hà Giang.

Thời gian quyên góp ủng hộ cho người nghèo ở tỉnh Hà Giang tại Hà Nội buổi sáng từ 9h đến 11h30’, buổi chiều từ 16h đến 18h30 trong ngày  (25/2).

Để tiếp nhận sự ủng hộ của người dân thủ đô, ông Đoàn Ngọc Hải đã chuẩn bị một thùng quyên góp với nội dung xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo.

Biết được thông tin, nhiều người dân tới bỏ tiền vào thùng từ thiện giúp trẻ em nghèo Hà Giang hưởng ứng lời kêu gọi của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, sau khi đứng ra quyên góp, bản thân sẽ nghỉ ở Hà Nội một tối. Sau đó, ông sẽ di chuyển lên Hà Giang xây dựng nhà tình thương tại 4 xã huyện đang rất khó khăn cũng như phát sữa cho các em nhỏ tại đây.

Theo ông Hải, ý tưởng mở thùng quyên góp bắt nguồn từ khi ông phục vụ tại một quán cơm ở TP. Huế (Thừa Thiên Huế). Tại mảnh đất cố đô, ông đã quyên góp được góp được 178 triệu 800 ngàn đồng.

Ông Hải chia sẻ, việc quyên góp tiền ủng hộ người nghèo không chỉ được ông thực hiện ở Huế và Hà Nội mà sẽ nhân rộng ra nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Số tiền quyên góp sẽ được kiểm đếm, lập biên bản và giao cho một người khác trao cho từng địa phương. Bản thân ông Hải chỉ là người chứng kiến.

Ông Hải chia sẻ, do đã có tuổi nên những chuyến đi nhiều lúc rất mệt mỏi nhưng ông cảm thấy rất vui khi nhận được niềm khích lệ và động viên tinh thần của tất cả mọi người trên mọi miền tổ quốc.

Theo dự định, tương lai sắp tới ông sẽ mở một chương trình quyên góp tiền ủng hộ cho những cháu nhỏ bị bệnh tim ở trên vùng cao.

Mỗi khi có người đến ủng hộ tiền, do dịch bệnh ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đang diễn biến phức tạp nên thay vì bắt tay để cảm ơn ông Hải dùng khuỷ tay của mình chạm vào khủy tay của người bên cạnh.

Theo https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/nhieu-nguoi-dan-ha-noi-ung-ho-ong-doan-ngoc-hai-xay-dung-nha-tinh-thuong-o-ha-giang-azbFehsMR.html