Người đàn ông đánh giày ở Lào Cai nhặt được ví tiền trả lại người ᴍất

Liên hệ với nhân vật chính của câu chuyện, anh Sự khiêm tốn chia sẻ rằng trong hoàn cảnh đó thì ai cũng sẽ có hành động như vậy.

Người đàn ông đánh giày ở Lào Cai nhặt được ví tiền trả lại người mất - Ảnh 1

Nhặt được ví của người lạ không may đánh rơi, anh Sự không chần chừ giao cho cơ quan chức năng tìm chủ sở hữu. Ảnh Lào Cai Online
Sau khi nhặt được, anh Sự đã đi lại nhiều vòng quanh khu vực nhặt ví được để tìm chủ sở hữu. Công an Thành phố Lào Cai đã có mặt và nhận lại tài sản trước sự chứng kiến của nhiều người dân.

Ngay khi đăng tải lên mạng xã hội, việc làm ý nghĩa của anh Sự nhận về nhiều lời khen ngợi, cảm phục của đa số thành viên mạng. Bên cạnh đó, vóc dáng nhỏ bé bên chiếc xe đạp cũ chở giày dép mưu sinh, gương mặt phúc hậu cùng nụ cười hiền của anh trong bức ảnh khiến nhiều người không khỏi xúc động.

‘Cảm ơn anh, hình ảnh của anh đã truyền cảm hứng tới rất nhiều người có lòng tốt như anh. Chúc anh sức khoẻ, làm ăn phát đạt, hạnh phúc’ – bạn Quốc Mai bình luận.

‘Nhìn anh rất hiền lành phúc hậu, đúng là nghèo vật chất chứ không nghèo về nhân cách và đạo đức. Chúc anh thật nhiều sức khỏe và luôn đông khách ạ’ – tài khoản Đỗ Xoan bày tỏ.

‘Ông anh này đánh giày cẩn thận mà tính tình lại hiền lành. Đúng gương người tốt việc tốt. Mong mọi điều tốt lành sẽ đến với anh’ – một tài khoản khác bình luận.

Người đàn ông đánh giày ở Lào Cai nhặt được ví tiền trả lại người mất - Ảnh 2

Chân dung người đàn ông đánh giày có hành động đẹp. Ảnh Lào Cai Online
Liên hệ với anh Sự, nhân vật chính của câu chuyện, người này cho biết có sự việc như trên. Anh khiêm tốn chia sẻ rằng trong hoàn cảnh đó thì ai cũng sẽ có hành động như vậy và cảm thấy ngại khi được nhiều người quan tâm, hỏi thăm.

Dẫu sao thì trong cuộc sống vẫn còn nhiều người tốt, có tấm lòng cao thượng, biết đồng cảm cho những người xung quanh, nhất là khi họ gặp phải chuyện không may. Những câu chuyện ấm lòng như thế này sẽ góp phần tô đẹp cho đời những mảng màu của sự yêu thương và sẻ chia.

Dịp gần Tết là khoảng thời gian hối hả, xô bồ trong năm và cũng là thời điểm dễ xảy ra mất cắp, mỗi chúng ta nên cẩn thận đồ đạc, tài sản tránh đối mặt với tình huống đáng tiếc.

Theo Đất Việt https://webtintuc.com/nguoi-dan-ong-danh-giay-o-lao-cai-nhat-duoc-vi-tien-tra-lai-nguoi-mat-449243.html