Vợ chồng nhặt ve chai trả lại ᴛúi tài sản tiền tỷ: Nghèo tiền bạc nhưng sâu đậm tình người

Dù ông bà nghèo tiền bạc nhưng tấm lòng thì không ai sánh bằng các mẹ nhỉ. Mong cô chú luôn khỏe mạnh và đón nhận nhiều điều tốt đẹp từ cuộc sống!

Theo TNO và VNE, vào hôm nay ngày 5/2, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, UBND tỉnh đang xem xét sớm khen thưởng ông Long. Trước đó, UBND phường 1 – nơi ông Long cư ngụ và UBND TP Cao Lãnh tặng giấy khen, tiền thưởng cho ông vì nghĩa cử cao đẹp “nhặt được của rơi trả người đánh mất”.

Một buổi sáng giữa tháng 1/2021, ông Nguyễn Văn Long mang chài lưới xuống bến sông Đình Trung trước nhà để tìm vài con cá cải thiện bữa ăn cho vợ và đứa cháu ngoại 6 tuổi được ông, bà cưu mang từ nhỏ.

Vừa rời nhà vài bước chân, ông Long thấy chiếc túi xách từ xe máy của người phụ nữ chạy qua rớt xuống đường. Ông cố gắng la rất lớn và nhặt chiếc túi xách chạy theo người đánh rơi tài sản nhưng không kịp.

Vợ chồng ông Long nhận giấy khen vì hành động đẹp – Ảnh VNE

Ông mang túi xách về nhà nói với vợ giữ nguyên hiện trạng, chờ người làm rơi đến nhận, còn không sẽ mang lên công an phường nhờ tìm trả lại.

Hơn một tiếng sau, bà Nhung quay lại tìm. Sau khi mô tả và chứng minh mình là chủ chiếc túi, bà được vợ chồng ông Sơn trả lại, trước sự chứng kiến của hàng xóm.

“Vợ chồng tôi cũng không biết người mất tài sản là ai, ở đâu. Đến lúc phường lên nói tặng giấy khen cho vợ chồng tôi về gương người tốt thì mới hay là túi xách trên có tài sản rất lớn”, bà Em nói và chia sẻ thêm số tài sản trong chiếc túi nhặt được vợ chồng bà mơ cả đời cũng khó có được, nhưng dù có lớn cách mấy thì đó là tài sản của người khác nên mình bằng mọi giá trả lại người đánh rơi.

Dù khó khăn nhưng ông bà không nảy lòng tham trước tài sản của người khác – Ảnh TNO

“Số tài sản đó rất lớn, cả đời chúng tôi làm chưa có được. Nhưng tôi nghĩ nó không phải của mình, còn người đánh mất sẽ rất khổ nên vợ chồng tôi quyết tâm tìm kiếm, trả lại cho bằng được”, ông Long nói.

“Vài người biết vợ chồng tôi trả lại túi xách có nhiều tiền, vàng thì nói sao ngu khờ vậy. Tôi nói thẳng, nhà tôi nghèo nhưng không tham lam. Số tiền đó rất lớn, nếu mình lấy của người khác sử dụng trong khi họ đau khổ thì vui sao được. Mình làm phước sẽ được phước”, bà Tám Em nói.

Vợ chồng ông Long sống cùng cháu ngoại – Ảnh TNO

Nhận lại tài sản, bà Nhung rất cảm kích, trích ra một số tiền tặng ông Long và hứa sớm tìm cách giúp vợ chồng ân nhân nhặt ve chai này giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

“Vợ chồng chú Long rất xứng đáng được khen thưởng, nên ngay trong buổi chiều sau khi có thông tin chú nhặt được chiếc túi và trả lại, UBND phường đã đến tặng giấy khen cho chú về gương người tốt việc tốt. Đồng thời, phường cũng đề xuất và UBND TP.Cao Lãnh tặng giấy khen cho chú cách nay ít ngày”, ông Tân nói.

Ảnh tổng hợp

Như nhiều người khi thấy được số tiền lớn ấy sẽ không quan tâm đến người khác mà lặng lẽ giấu đi nhưng vợ chồng chú Long thì khác. Mong cô chú luôn giữ sức khỏe

——-

TỔNG HỢP: TNO, VNE

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/vo-chong-nhat-ve-chai-tra-lai-tui-tai-san-tien-ty-ngheo-tien-bac-nhung-sau-dam-tinh-nguoi?fbclid=IwAR1eaQgDhSC03_NTrbXNmzD3rHqwqc2ZoVU576hvZFwWXTRdww-U8T3z5kU