Nghệ sĩ Trà My: “Chưa ɴăm nào tôi không về Thái Bình ăn Tết cùng mẹ”

GiadinhNet – Diễn viên hài Trà My tuy sống ở Hà Nội nhưng chưa có năm nào là chị không về quê đón Tết cùng mẹ.
Những năm trước không bị ảnh hưởng của dịch thì Tết luôn là dịp để nghệ sĩ “chạy show” vì cát sê khá cao nhưng trong 3 ngày Tết, nghệ sĩ Trà My luôn giữ nguyên tắc dành trọn vẹn cho người thân. Chị về quê Thái Bình không chỉ để ở bên mẹ mà còn đưa con trai về thăm ông bà nội. Dù chồng chị mất đã nhiều năm nhưng không vì thế mà “sợi dây ràng buộc” bị gián đoạn. Trái lại, chị thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn để gia đình bên chồng bớt đi sự thiếu vắng.

Nghệ sĩ Trà My: Chưa năm nào tôi không ăn Tết cùng mẹ - Ảnh 1.

Bất cứ khi nào rảnh, chị đều chạy về bên mẹ

Theo nghệ sĩ Trà My, ngày Tết về với cha mẹ là chuyện đương nhiên nhưng ngoài ra, bất cứ lúc nào tranh thủ được, chị đều về với mẹ.

“Không cứ vào dịp lễ Tết hay cuối tuần mà hễ rảnh là tôi chạy về Thái Bình, dù các cậu dì đều ở cách đó không xa. Về với mẹ chỉ 5 phút thôi, tôi cũng vẫn về. Ngắn ngủi nhưng thấy quý giá vô cùng. Ngày thường đã vậy, Tết lại càng phải về với mẹ. Chưa năm nào tôi không về ăn Tết cùng mẹ”, nữ nghệ sĩ nói.

Nghệ sĩ Trà My: Chưa năm nào tôi không ăn Tết cùng mẹ - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Trà My tình cảm bên mẹ

Vào dịp Tết, nghệ sĩ Trà My thường về quê vào ngày 25, 26 để chuẩn bị mọi thứ cho mẹ rồi lại lên Hà Nội chuẩn bị cho gia đình. Sau đó, đón Giao thừa xong, hai mẹ con chị lại về quê để kịp cùng mẹ và người thân sum vầy bữa cơm đoàn viên vào sáng mùng 1.

“Ngày này gia đình tôi đông vui lắm, như hội vậy. Chính vì vậy mà đó luôn là khoảnh khắc được mong chờ nhất, cũng khiến Tết trở nên háo hức với tất cả mọi người chứ không phải chỉ có trẻ nhỏ”, nghệ sĩ Trà My nói.

Nghệ sĩ Trà My: Chưa năm nào tôi không ăn Tết cùng mẹ - Ảnh 3.

Đại gia đình của nghệ sĩ Trà My ở Thái Bình

Hỏi chị về những việc thường làm trong những ngày Tết ở quê, chị cho biết: “Mỗi khi bên mẹ, tôi luôn nấu những món ăn ngon để mẹ thưởng thức. Mẹ tôi 88 tuổi rồi nhưng khá khỏe mạnh và làm được mọi thứ nhưng tôi vẫn muốn tự tay chăm sóc mẹ, làm những gì tốt nhất có thể để mẹ được vui và hạnh phúc.

Tôi nghĩ, với mỗi người, khi đã trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống thì niềm hạnh phúc lớn nhất là còn có cha mẹ già để phụng dưỡng, để trở về. Mất mẹ là mất luôn cả quê. Vì thế lúc này, điều tôi mong mỏi nhất và cũng luôn cầu nguyện mỗi ngày để mẹ được khỏe mạnh, bình an và sống vui khỏe thật lâu cùng con cháu”.

Nghệ sĩ Trà My: Chưa năm nào tôi không ăn Tết cùng mẹ - Ảnh 4.

Ở bên mẹ, nghệ sĩ Trà My thấy mình như trẻ nhỏ

Ngoài những việc mà ai cũng làm khi chuẩn bị Tết, điều nghệ sĩ Trà My không thể thiếu nữa là được ngủ cùng mẹ, tâm sự với mẹ đủ chuyện trên trời dưới biển.

“Những năm trước mẹ ở cùng tôi nhưng cứ Tết đến xuân về thì tôi lại đưa mẹ về. Mẹ nói về quê ăn Tết còn hương khói cho các cụ. Vả lại ở quê lúc nào cũng đông vui, con cháu quây quần ở bên nên mẹ thấy ấp áp và vui hơn ở phố”.

Chị cũng cho rằng với người già, đừng “tước” đi thói quen, sở thích và cả sự chân quê. Không cứ phải để cha mẹ sống trong ngôi nhà sang trọng, đầy đủ tiện nghi mới là tốt. Sự thoải mái và được sống trong tình yêu thương, hiếu nghĩa của con cháu mới là quan trọng nhất.

Minh Nhật

Theo https://giadinh.net.vn/giai-tri/nghe-si-tra-my-chua-nam-nao-toi-khong-an-tet-cung-me-20210213075811081.htm