Ngắm đào phai cổ thụ ʀực rỡ Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu

VOV.VN – Những cây đào phai cổ thụ đủ các kích cỡ đơm bông, khoe sắc rực rỡ Quảng trường Nhân dân, thu hút đông đảo đồng bào các dân tộc địa phương tới thưởng ngoạn, tạo thêm không khí sắc xuân trên miền biên viễn Lai Châu mùa dịch.

Lần đầu tiên kể từ khi chia tách tỉnh năm 2004 đến nay, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu hội tụ hàng trăm gốc đào phai cổ thụ.

Những gốc đào này được các nhà vườn mang về từ khắp các huyện, thành phố trong tỉnh.

Sắc hồng của đào phai cổ thụ khiến đông đảo người dân trên địa bàn tò mò và thích thú.

Rêu phong, tầm gửi bám trên hầu hết thân cây đào cổ thụ.

Các chủ nhà vườn có đào trưng bày cho biết, cây lớn nhất tại triển lãm lần này có tuổi đời khoảng trên 100 năm, với đường kính gốc trên 70cm.

Không chỉ thu hút sự chú ý của người lớn, mà trẻ em cũng đều thích thú khi được thăm triển lãm đào.

Từ thân cây cổ thụ, dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, những cành đào uốn lượn với đủ các hình thế bắt mắt…

…hoặc thân đào lũa, nhưng sự sống mầm đào vươn xa tỏa sắc hoa,

Triển lãm đào phai những ngày qua là hoạt động mừng xuân Tân Sửu ý nghĩa với người dân thành phố Lai Châu trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Vẻ đẹp của đào phai cổ thụ đã thu hút rất nhiều tay máy trên địa bàn tới chụp ảnh, để lưu giữ lại khoảnh khắc xuân đầy ý nghĩa.

Du khách đến đây đều được Ban quản lý triển lãm nhắc nhở đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn để phòng, chống dịch bệnh.

Hoạt động triển lãm đào phai cổ thụ đã thu hút đông đảo người dân tới thưởng ngoạn và là hoạt động ý nghĩa mừng xuân khi chính quyền tỉnh Lai Châu ngưng toàn bộ hoạt động bắn pháo hoa và các lễ hội xuân.
Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Theo https://vov.vn/xa-hoi/ngam-dao-phai-co-thu-ruc-ro-quang-truong-nhan-dan-tinh-lai-chau-836977.vov