Nàng dâυ ‘вóc pнốт’ мẹ cнồng: ‘Giành’ cнăм cнáυ хúι dâυ đẻ, тнông gιa тớι cнơι là вιếυ gà vịт

Nàng dâu “bóc phốt” mẹ chồng trên mạng khiến dân tình ngã ngửa, ai nấy nghe xong cũng ao ước được như cô con dâu này.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu xưa nay thường là đề tài nhạy cảm khiến nhiều người ngán ngẩm. Đặc biệt thời buổi mạng xã hội phát triển nên nhiều chia sẻ “kể xấu” mẹ chồng của nàng dâu càng dễ khiến các cô gái thêm ám ảnh, không dám nghĩ chuyện cưới xin. Chỉ riêng việc về làm dâu, phải ôm đống chén bát cao như núi là như ác mộng với phụ nữ.

Giữa những ái ngại, sợ hãi ấy, chia sẻ của một nàng dâu mới về nhà chồng tên T.A.T trên mạng xã hội khiến nhiều người quan tâm đặc biệt. Nàng dâu này cũng “bóc phốt” mẹ chồng bằng cách kể tất tần tật những gì bà đã làm cho mình, tuy nhiên mọi người nghe xong đều ngớ người.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình)

“Chuyên mục kể xấu nhà chồng.

Mẹ chồng tôi đấy các bà ạ, yêu chồng 4 năm và lấy được hơn 6 năm rồi, 3 đứa con cơ mà tôi phải nói là bố mẹ chồng coi tôi như con gái thật luôn ấy. Thế nên chồng bảo: “Nhà vợ phải tu 70 đời mới lấy được chồng đấy”. Bố mẹ đẻ mình cũng bảo vậy.

Thỉnh thoảng các em của mình trên thành phố cũng về chơi vài ngày, tụi nó thích lắm vì ông bà quý người.

Hết lòng chăm con chăm cháu mà vẫn đảm đương 1,5 mẫu ruộng, nuôi vài chục con ngan, gà, vịt để thịt dần. Rau các loại trồng đầy vườn, con dâu thích ăn ngô nên bà trồng quanh năm. Sáng bà cho cháu dậy ăn uống rồi ông chở đi học, chiều ông đón về.

Nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ gọn gàng. Con đi học về bà đã tắm rửa sạch sẽ cho ăn uống xong xuôi. Chiều vợ chồng đi làm về cơm canh đã dọn sẵn chỉ tắm rửa rồi lên ăn.

Ông bà vui tính, cả nhà nói chuyện cười đùa suốt ngày, chả bao giờ thấy ai bảo bố mẹ chồng nói xấu cả mà toàn khoe con dâu tôi thế này thế nọ.

Đi viện đẻ, toàn mẹ chồng chăm từ A đến Z. Ai cũng tưởng mẹ đẻ, lúc hỏi biết là mẹ chồng thì: “Ôi sướng thế, mẹ chồng nàng dâu hiếm gặp đấy”.

Con được 5 tuổi thì ông bà giục đẻ đi ông bà còn trẻ chăm cháu cho, mình cũng run lắm vì sợ lại đẻ đôi vịt giời nữa, cơ mà ông bà động viên “con nào chả được, cứ đẻ đi”. Ơn giời cũng đủ cả nếp tẻ.

Với mẹ chồng thì càng phải yêu cháu gái hơn vì con gái thiệt thòi, sau này đi lấy chồng may thì rơi vào nhà tử tế không thì cũng khổ nên bà không quan trọng trai gái.

Cứ mỗi vụ thu hoạch lúa là bà lại xát cho một tải gạo bảo mang lên biếu ông bà thông gia (bố mẹ đẻ mình), nuôi được con ngan con gà hễ bà ngoại xuống lại bắt biếu bà mang về.

Ông bà chiều con chiều cháu lắm,thích làm gì mua gì cũng được, vợ chồng giận nhau toàn về phe con dâu thôi. Đi đâu có gì ngon cũng mang phần về cho con cháu…

Mình cũng mong rằng sẽ có rất rất nhiều mẹ sẽ được hạnh phúc như mình!

Đây là ảnh cách đây 6 năm và bây giờ. Giờ hỏi tụi trẻ giống ai nó toàn bảo giống bà thôi”.

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Chia sẻ “kể xấu” mẹ chồng của cô nàng nhanh chóng thu hút lượt quan tâm từ cư dân mạng, đa phần ai nấy cũng trầm trồ ngưỡng mộ khi T.A.T may mắn có mẹ chồng thương dâu không khác con ruột. Từ miếng ăn, giấc ngủ cho đến chăm cháu, mẹ chồng của nàng dâu này đều phụ giúp. Đến khi các cháu đi học, mẹ chồng và bố chồng cũng luân phiên đỡ đần con dâu. Nghe cứ như mơ nhưng hoàn toàn là thật đấy!

Nhiều người nghe xong đã bình luận rôm rả:

– “Bố mẹ chồng tốt như vậy, chứng tỏ con dâu phải biết cách sống ứng nhân xử thế, gia đình mới êm ấm được. Gặp phải cô con dâu không tốt, bố mẹ chồng có đối xử tốt, chăm thế hay chăm nữa không ăn thua đâu. Nhưng hiếm được cả gia đình như vậy. Bạn thật có phước và may mắn, nên trân trọng những gì mình có”.

– “Nhất bạn đó, đôi khi mình chỉ sợ vợ chồng mình chia tay vì mẹ chồng. Bà cổ hủ nên hay soi mói và chiều con trai quá, bất luận chuyện gì cũng con dâu sai trước tiên và mặc nhiên con trai bà là đúng. Nhiều khi đọc tâm sự như thế này của các mom mà mình thấy thèm quá”.

– “Mình cũng gần được như chị này, bố mẹ chồng cũng rất tâm lý. Tết năm vừa rồi xin về ngoại ăn Tết, ông bà còn gửi quà về quê chúc tết bố mẹ mình. Đợt mình có bầu chồng đi làm xa, mình toàn ngủ với mẹ chồng. Đến giờ con mình được 8 tháng rồi mà mình ít khi phải nấu cơm với dọn dẹp. Bố chồng thì chuyên hầm gà cho ăn nữa. Nói chung phận làm dâu mình cứ cư xử thật tâm, coi bố mẹ chồng như bố mẹ mình là cũng sẽ được yêu quý thôi các chị em ạ”.

– “Ngưỡng mộ chị quá, em chưa lấy chồng nhưng cũng mong sau này sẽ gặp được gia đình tốt như nhà chị. Em hứa sẽ sống tốt. Em chỉ sợ mình sống tốt rồi mà họ không ghi nhận, cứ làm khó mình thì mệt lắm. Chúc gia đình chị luôn hạnh phúc. Mong chị sẽ thương ba mẹ chồng thật nhiều”.

hình ảnh

Một phần cũng do may mắn gặp được bố mẹ chồng tâm lý, thương con dâu như ruột thịt trong nhà, phần khác cũng có thể do nàng dâu được lòng bố mẹ chồng, sống tử tế đàng hoàng nên ai tiếp xúc cũng mang lòng quý mến. Khi bạn muốn người khác thương mình, dĩ nhiên bạn phải biết thương họ, đối đãi bằng cả tấm lòng thật tâm. Thay vì gào lên đòi được thương quý, tại sao lại không chủ động một cách thật lòng với đối phương?

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Không thể nhìn chuyện nhà người để cám cảnh, ghen tỵ rồi ngao ngán trách mình không được như vậy. Thay vào đó, hãy tự nhủ sống tử tế, lễ phép, cư xử đúng mực thì có ai lại không quý mến. Còn lại, sống ngay thẳng, không làm gì sai trái hổ thẹn với lòng cũng là lời khuyên cho nàng dâu dù đôi khi gặp cảnh nhà chồng quá hà khắc.

 

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/nang-dau-boc-phot-me-chong-gianh-cham-chau-xui-dau-de-thong-gia-toi-choi-la-bieu-ga-vit?fbclid=IwAR2A9jQzkc7rY6tRjC5iiF5dnKSq86RyroR4SSoka_KRa5VGTuVqa4E-jYg