Ngao ngán thanh niên sức dài vai rộng vào tiệm thuốc tây chỉ để ᴛʀộm mấy cái ghế nhựa rẻ tiền

Nghĩ thanh niên “sức dài vai rộng” thì phải tự tay đi làm kiếm cơm, chứ sao lại đi làm mấy chuyện này trời. Thật không thể hiểu nỗi luôn á.

Theo trang Người Lao Động vừa rồi mới đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ 20 phút ngày 17/02/2021, một nam thanh niên lái xe gắn máy đến trước cửa hàng của một tiệm thuốc tây ở phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, rồi sau đó dựng xe trước cửa hàng này và nhanh chóng đi vào trong sắp 2 chồng ghế nhựa vào nhau rồi bê ra xe bỏ chạy.

Ảnh: Nam thanh niên vào trộm chồng ghế nhựa của tiệm thuốc tây. Nguồn: Người Lao Động.

Lúc này, 2 nhân viên nữ của tiệm thuốc tây chạy ra tri hô, đuổi theo nhưng không kịp. Camera an ninh của cửa hàng ghi lại toàn bộ diễn biến sự việc và đăng tải lên mạng xã hội. Sau đó, đoạn clip này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận rồi tỏ ra ngao ngán, có người bình luận, nam thanh niên này “sức dài vai rộng” lại đi trộm cắp mấy chiếc ghế nhựa.

Công an phường Thắng Lợi cho biết do giá trị tài sản thấp nên chủ tiệm thuốc tây không trình báo đến cơ quan công an. Nhưng Công an phường này cho biết đã đến xác minh để làm rõ vụ việc.

Trộm mấy cái ghế rẻ tiền này, nhiều người xem xong thắc mắc, không biết sẽ phạt hành chính hay là truy cứu trách nhiệm hình sự nữa đây.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, trộm cắp tài sản có giá trị nhỏ, dưới 2 triệu sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự an toàn xã hội.

Ảnh cắt từ camera. Nguồn: Báo Người Lao Động.

Trong trường hợp giá trị tài sản dưới 2 triệu nhưng kẻ trộm đã bị phạt hành chính hoặc đã bị kết án về một trong các tội mang tính chất xâm phạm quyền sở hữu, hoặc gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc tài sản là phương tiện kiếm sống của nạn nhân và gia đình họ, hoặc tài sản là di vật, cổ vật thì vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự như thường. Với khung hình phạt là phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 20 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể phải nộp tiền phạt từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng. Căn cứ quy định tại Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Vụ này để xem Công an điều tra, xác minh thế nào mới có hướng xử lý tiếp theo.

Dịch bệnh cứ còn kéo dài, kinh tế còn khó khăn thì nạn trộm cắp, cướp giật vẫn cứ còn hoành hành. Vậy nên có bán buôn gì mẹ cũng phải cẩn thận đề phòng nha. Quan trọng nhất là mất của không bằng mất tính mạng của mình các mẹ ạ.

Ảnh Internet