Món quà ɴgày xuân ấm áp cho học sinh nghèo Thái Bình từ hũ gạo tình thương

GD&TĐ – 1 tấn gạo do cán bộ, giáo viên, học sinh đóng góp từ chương trình Hũ gạo tình thương vừa được trao cho các học sinh khó khăn tại trường và 10 người già khó khăn trong xã An Vũ, Quỳnh Phụ, Thái Bình.

Những món quà nhân ái được trao đến tận tay học sinh nghèo của Trường Tiểu học và THCS An Vũ.
Đây là hoạt động ý nghĩa được Trường Tiểu học và THCS An Vũ (Quỳnh Phụ, Thái Bình) triển khai thường niên mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Năm nay, do dịch Covid-10, học sinh tạm thời nghỉ học nên thầy cô giáo của trường đã xuống từng nhà động viên và trao món quà đầy tình nghĩa này.

Theo cô hiệu trưởng Mai Thị Bích Nguyện, thương yêu, giúp đỡ mọi người trong lúc hoạn nạn, khó khăn từ lâu đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta; người có điều kiện hơn giúp đỡ người không may mắn gặp khó khăn để mọi người cùng có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Từ nhiều năm nay, Trường Tiểu học và THCS An Vũ luôn coi trọng các hoạt động thiện nguyện, như kêu gọi các nhà hảo tâm tặng quà tết cho học sinh nghèo vượt khó. Mỗi món quà tuy không lớn nhưng đã góp phần giúp cho những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón 1 cái tết đầm ấm, yêu thương hơn.

 

Những món quà nhân ái được trao đến tận tay người già khó khăn trong xã An Vũ, Quỳnh Phụ, Thái Bình.
“Nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bằng các nguồn xã hội hóa và sự quyên góp, ủng hộ của giáo viên, học sinh, số tiền 100 triệu đồng và 1,2 tấn gạo, trên 100 suất quà được Trường Tiểu học và THCS An Vũ trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 10 cụ già có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Những món quà vật chất thiết thực, giá trị trên sẽ góp phần mang đến một cái Tết thật sự ấm áp, yêu thương; giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực, ý chí để tiếp tục vươn lên, đạt được những kết quả cao trong học tập và rèn luyện.” – cô Mai Thị Bích Nguyện chia sẻ.

Trường Tiểu học và THCS An Vũ là một trong những điểm sáng của ngành GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ trong công tác từ thiện, nhân đạo.

Trong năm 2020, nhà trường đã phát động, quyên góp và bằng các nguồn xã hội hóa, trực tiếp tổ chức ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai số tiền và hàng cứu trợ trị giá hàng trăm triệu đồng.

Theo https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/mon-qua-ngay-xuan-am-ap-cho-hoc-sinh-ngheo-tu-hu-gao-tinh-thuong-LQZNZZEGg.html