Mẹ vợ lên chăm cháu giúp 3 tháng gần Tết, lúc về chồng đưa được 3 triệu: ‘Cao hơn lương ô sin rồi đấy, nhất bà nhé‘

Trong khi đó chồng tôi, mẹ vợ lên chăm con giúp, con giúp hai vợ chồng bao nhiêu việc mà chồng tôi nhiều lúc còn tỏ thái độ hậm hực.

Tết nhất đến nơi rồi mà hai vợ chồng tôi đang cãi nhau. Thậm chí tôi còn đang muốn viết đơn ly hôn nữa cơ đấy. Chuyện lại không phải xuất phát từ việc chồng tôi ngoại tình hay đối xử với vợ con không tốt, mà từ việc chồng tôi không coi mẹ tôi ra gì.

Hết 6 tháng ở cữ thì tôi cũng phải đi làm lại. Bên nhà chồng thì ai nấy cũng bận rộn, bố mẹ chồng tôi thì vẫn còn công việc buôn bán cho nên không thể nào giữ cháu giúp được. Tôi bèn nói với chồng muốn nhờ bà ngoại lên chăm cháu giúp 3 tháng cuối năm, đợi qua năm con cứng cáp hơn thì sẽ gửi đi nhà trẻ. Chồng tôi không nói là đồng ý mà cũng chẳng nói là phản đối. Anh chỉ bảo:

– Tùy cô, làm thế nào thì làm, cứ hợp lý mà không tốn kém là được.

Mẹ vợ lên chăm cháu giúp 3 tháng, về con rể đưa được 3 triệu còn thái độ - Ảnh 1

Càng nghĩ càng thương mẹ, cũng là bà hết lòng với con cháu (Ảnh minh họa)

Nghe tới cái từ không tốn kém thì tôi đã ngầm hiểu rằng chồng tôi anh ám chỉ việc mẹ vợ lên trên này sống cùng sẽ tốn kém. Lúc này mà tôi nói lại thì sợ hai vợ chồng lại cãi vã nhau thì mệt lắm. Thế nên tôi quyết định nhịn đi cho xong chuyện. Mà mấy nữa mẹ tôi lên, có thể nào cũng phải cố gắng nhẹ nhàng thôi cho mẹ nhìn đỡ suy nghĩ.

Mẹ tôi lên chăm cháu nhưng chẳng khác gì ô sin hết. Hàng ngày bà ôm cháu đi chợ, cơm nước dọn dẹp nhà cửa cho hai vợ chồng. Anh đi làm về không phải động một ngón tay vào việc nhà. Hàng xóm nhiều người không biết còn bảo:

– Nhà em thuê được ô sin ở đâu mà tận tâm thế.

– Không phải ô sin đâu ạ, mẹ em đấy.

Tôi sợ mẹ nghe thấy những lời đó sẽ chạnh lòng. Thế nhưng thực tế thì mẹ có lẽ đã nghe người ta nói chuyện và hỏi chuyện mẹ rồi. Càng nghĩ càng thương mẹ, cũng là bà hết lòng với con cháu. Trong khi đó chồng tôi, mẹ vợ lên chăm con giúp, con giúp hai vợ chồng bao nhiêu việc mà chồng tôi nhiều lúc còn tỏ thái độ hậm hực. Thằng bé tập bò, không may ngã tím có tí đầu gối mà anh làm ầm lên:

Mẹ vợ lên chăm cháu giúp 3 tháng, về con rể đưa được 3 triệu còn thái độ - Ảnh 2

Tôi giờ chỉ muốn đưa mấy mẹ con về quê cùng bà ngoại đi (Ảnh minh họa)

– Bà ở nhà có mỗi cái việc trông cháu mà cũng không làm được là thế nào chứ.

Rồi thì tôi mua manh quần tấm áo mới cho mẹ, mua ít thuốc bổ vì thấy bà vất vả quá gầy cả người thì chồng tôi lại mỉa mai:

– Làm cái gì mà phải vẽ vời. Ở trên này sung sướng chứ có vất vả gì đâu mà phải tẩm với bổ.

Càng nghĩ tôi càng thấy uất ức, nhưng thôi mẹ tôi cũng sắp về rồi. Thế nên cứ nhịn đi cho bà đỡ nghĩ các con không hạnh phúc. Ấy thế mà cái hôm mẹ tôi về, mang tiếng mẹ vợ ở giúp 3 tháng, chồng tôi đã không biếu tiền thì tôi mà đưa tiền còn giở ra cái giọng trịnh thượng, mỉa mai:

– Cao hơn lương ô sin rồi đấy, nhất bà nhé!

Mẹ tôi tái mặt đi trước lời của chồng tôi. Tôi thì có choáng váng nhưng không kiềm chế được sự bực mình mà thẳng thừng:

– Anh làm cái gì thế hả? Sao lại ăn nói với mẹ như thế chứ?

– Nói thế thì sao, tôi sai gì à?

– Anh vẫn không biết là anh sai gì. Mau xin lỗi mẹ đi. Anh nói thế không biết mẹ sẽ buồn lắm hay sao?

– Buồn, có tiền mà buồn cái gì.

Tôi không kiềm chế được thẳng thừng:

– Nếu không xin lỗi mẹ, tôi sẽ đưa con đi.

– Tùy, cô muốn đi đâu thì đi, đây không cấm cản.

– Anh tưởng mấy đồng lẻ của anh mà to à, mẹ tôi không cần nhé. Mẹ chăm con cho anh mà anh làm như bà ăn xin không bằng, có giỏi anh đi mà chăm, nếu tôi cũng hành xử thiếu học như thế với mẹ anh thì anh sẽ nghĩ sao hả?

– Cô nói ai thiếu học hả?

– Thôi mẹ xin 2 đứa, mẹ không cần tiền đâu, con cầm lấy đi. Mẹ về đây, mẹ thương cháu nhưng từ nay mẹ sẽ không lên nữa đâu, vợ chồng chịu khó mà trông con.

Thế rồi anh quay lưng bỏ kệ mặc tôi và mẹ đứng đó. Càng nghĩ càng thấy uất ức kinh khủng khiếp. Tôi giờ chỉ muốn đưa mấy mẹ con về quê cùng bà ngoại đi, sau đó nếu chồng tôi không về xin lỗi thì tôi sẽ ly hôn luôn. Chứ sống cái kiểu khinh thường nhau thế này thì tôi chịu không nổi được.

Nguồn: https://cuocsongbamien.com/me-vo-len-cham-chau-giup-3-thang-gan-tet-luc-ve-chong-dua-duoc-3-trieu-cao-hon-luong-o-sin-roi-day-nhat-ba-nhe-69267.html