Mẹ đi vắng dặn con gái 7t bật bếp gas ʀang cơm cho em ăn, lại là lần cuối thấy con cười

Con gái ᴍᴀ̂́ᴛ hơn 2 tháng rồi, tôi vẫn chưa thôi dằn vặt bản thân mình. Cũng tại tôi chủ quan quá mới khiến con ʀᴀ đɪ ᴏᴀɴ ᴜ̛́ᴄ vậy. Vợ chồng tôi chỉ có hai đứa con, gái đầu chuẩn bị vào lớp hai nhưng vĩnh viễn không bao giờ được đến trường với các bạn nữa rồi.

Chồng tôi làm xây dựng, toàn các công trình xa nên vắng nhà suốt. Hai đứa con đều một tay tôi chăm sóc, chứ thỉnh thoảng chồng về mấy ngày mới đỡ đần được chút. Thế nên con gái già trước tuổi, cái gì nó cũng đòi tập làm giúp mẹ. Tôi cũng dạy cháu cắm cơm, cho quần áo vào máy giặt rồi phơi đồ, quét nhà, rửa bát, trông em đỡ mẹ.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Tôi có một cửa hàng đồ sơ sinh, chủ yếu livestream bán hàng ở các hội nhóm trên mạng. Có hôm bán được nhiều, ngày bán ít. Hôm nào nhiều đơn thì xác định đóng hàng mỏi tay, không có thời gian ăn uống luôn.

Hôm đó là ngày nghỉ nhưng có nhiều đơn nên buổi sáng tôi bảo con gái ở nhà thì bật bếp gas lên rang cơm sẵn đấy, lát em ngủ dậy thì cho nó ăn. Tôi tranh thủ ra cửa hàng gói đồ còn gửi đi cho khách. Không hiểu sao vừa làm mà tôi cứ có dự cảm không lành, ᴛʀᴏɴɢ ʟᴏ̀ɴɢ ɴᴏ́ɴɢ ɴʜᴜ̛ ʟᴜ̛̉ᴀ đᴏ̂́ᴛ nên bỏ hàng đấy về luôn xem các con thế nào.

Vừa mở cửa vào nhà tôi đã ngửi thấy có mùi gas tỏa ra phòng khách. Tôi vội mở cửa phòng bếp thì không thể tin nổi khi thấy con gái nằm bất tỉnh ở dưới nền, tay vẫn còn đang cầm cái muôi để đảo cơm, ʙı̀ɴʜ ɢᴀs ʙɪ̣ ʀᴏ̀ ɢɪ̉ ᴍᴜ̀ɪ ɴᴏ̂̀ɴɢ ɴᴀ̣̆ᴄ. Tôi vội lao vào lay gọi nhưng con mềm nhũn cả chân tay rồi. Tôi gào ầm ĩ lên nhờ mọi người ở xung quanh sang giúp.

Lúc đó tôi run quá chỉ kịp nhờ chị hàng xóm lên tầng 2 xem con trai út thế nào, may là thằng bé vẫn đang ngủ ở trên giường chưa dậy.

Con gái được mọi người đưa lên viện nhưng cháu ʜᴏ̂ɴ ᴍᴇ̂ sᴀ̂ᴜ ᴠᴀ̀ ᴠɪ̃ɴʜ ᴠɪᴇ̂̃ɴ ᴋʜᴏ̂ɴɢ ᴛɪ̉ɴʜ ʟᴀ̣ɪ nữa. Bác sỹ kết luận cháu bị ɴɢᴏ̣̂ đᴏ̣̂ᴄ khí gas. Từ hôm cháu đi đến giờ tôi vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật này. Cứ nhìn góc nào cũng thấy bóng dáng nhỏ nhỏ, xinh xinh hay cười hay nói của con khắp nơi mà ám ảnh.

Chồng tôi đᴀᴜ ʟᴏ̀ɴɢ lắm, mỗi lần nhớ con anh lại trách:

“Em thấy chưa, anh nói mãi rồi không nghe. Con nó còn nhỏ đang tuổi ăn tuổi chơi mà em bắt làm hết việc nọ đến việc kia. Em ɢɪᴇ̂́ᴛ con bé rồi còn thế nào nữa”.

Càng nghe chồng ᴄʜı̀ ᴄʜɪᴇ̂́ᴛ ᴛᴏ̂ɪ ᴄᴀ̀ɴɢ đᴀᴜ ʟᴏ̀ɴɢ hơn. Nhiều lúc nhớ con cũng phát điên phát dại lên ấy chứ. Mọi việc xảy ra ngoài ý muốn, con ra đi người làm mẹ như tôi là đᴀᴜ đᴏ̛́ɴ nhất. Chồng không động viên được câu nào còn xᴀ́ᴛ ᴍᴜᴏ̂́ɪ ᴠᴀ̀ᴏ ʟᴏ̀ɴɢ. Chắc cả đời này tôi sẽ mãi sống trong dằn vặt, đᴀᴜ đᴏ̛́ɴ vì quá chủ quan mà con gái phải oan ức như vậy.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Nguồn: webtretho