Mạnh tay chi 150 triệu đồng để tự cải tạo ɴgôi nhà cũ cho bố mẹ, trai đẹp Hải Dương được khen ngợi hết lời

Dù không xây villa, biệt thự mà chỉ là cải tạo từ căn nhà cũ có tuổi đời 25 năm nhưng việc làm báo hiếu của chàng trai này đã nhận được nhiều thiện cảm từ cộng đồng mạng.

Ảnh minh họa

Thấy trend cải tạo nhà cửa đang hot trên mạng xã hội, vì vậy chàng trai có tên Nguyễn Xuân Đạt (28 tuổi, hiện làm giáo viên thể dục ở Hà Nội) đã khoe căn nhà ở quê Hải Dương vừa sửa sang lại cho bố mẹ mình nhanh chóng gây được nhiều chú ý.

Ảnh trước và sau khi cải tạo nhà.

Kể về hiện trạng ngôi nhà cũ của bố mẹ, chàng trai này chia sẻ: ’Nhà này xây từ năm 1994-1995 có tuổi đời khoảng 25 năm. Sau đó bố mẹ mình mua lại vào năm 2017. Mình quyết định sửa chữa cải tạo lại từ năm ngoái dựa trên khung nhà cũ. Ngôi nhà đó cũ lắm rồi, bố cục lộn xộn. Tường ẩm và xấu. Sau nhà cây cối um tùm và thêm cả chuồng lợn, nhiều ruồi muỗi’.

Ngôi nhà cũ của chàng trai trẻ có diện tích khoảng 60m2 ở Hải Dương.

Được biết, ngôi nhà có diện tích là 60m2 và Xuân Đạt đã chia ra số tiền khoảng 150 triệu đồng để sửa chữa lại tất cả. Tuy nhiên chàng trai gặp khó khăn khi ở quê khó tìm được vật liệu đa dạng và kinh phí còn hạn hẹp nên mọi thứ chưa được hoàn chỉnh.

Phía sau căn nhà khá cũ kỹ, ẩm mốc.

Xuân Đạt đã ở nhà suốt 2 tháng để giúp bố mẹ cải tạo lại căn nhà. Tuy còn nhiều chỗ chưa ưng ý nhưng khi được mọi người trong hội nhóm khen ngợi, anh chàng khá bất ngờ.

’Bố mẹ mình rất vui, cả họ hàng và hàng xóm xung quanh nữa. Vì không ngờ nhà cũ bao năm giờ đẹp sạch cả xóm phố’, Xuân Đạt chia sẻ.

 

Căn nhà mới hiện tại đã được sửa sang.

Khi nhìn những hình ảnh khác một trời 1 vực trước và sau của ngôi nhà sau khi được cải tạo, nhiều người đã phải thốt lên bất ngờ vì sự khéo léo của người thiết kế và tấm lòng hiếu thảo của chàng trai này.

’Đẹp quá trời quá đất luôn anh ơi. Mình cảm nhận anh phải bỏ ra 1000% tâm huyết để sửa lại nơi này luôn. Mong rằng bố mẹ anh sẽ sống thoải mái hơn sau khi được tận tay con trai về sửa nhà cho’.

Thậm chí nhiều người còn khẳng định: ’Tuyệt quá thật mãn nhãn. Thiết kế và thi công phong cách trẻ trung và đẹp quá bạn ạ. Xây 1 căn nhà đã khó khăn 1 chứ sửa lại 1 căn nhà khó khăn gấp 10 lần. Quan trọng bạn là một người con hiếu thảo’.

Nhiều người dành lời khen ngợi cho chàng trai hiếu thảo này.

Thành quả mà anh chàng Xuân Đạt thu được sau thời gian dài cải tạo là một căn nhà với diện mạo hoàn toàn mới. Tuy không thực sự hoành tráng nhưng giờ đây, ngôi nhà đã trở nên sáng sủa hơn, sạch đep hơn và đương nhiên sẽ là nơi an hưởng tuổi già đáng sống của bố mẹ anh.

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/song/manh-tay-chi-150-trieu-dong-de-tu-cai-tao-ngoi-nha-cu-cho-bo-me-anh-chang-hai-duong-duoc-khen-ngoi-het-loi.html