Lũng Cú – Nơi bắt đầu ɴét vẽ đầu tiên của bản đồ Việt Nam

Lũng Cú, Hà Giang là điểm cực Bắc của Tổ quốc, nơi lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54 m2 tung bay trong gió, được mệnh danh là “nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc”.

Noi bat dau net ve dau tien cua ban do Viet Nam?

Lũng Cú, Hà Giang là điểm cực Bắc của Tổ quốc , nơi lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54 m2 tung bay trong gió, được mệnh danh là “nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc”.

 

Noi bat dau net ve dau tien cua ban do Viet Nam?-Hinh-2

Với chiều dài lên tới 24 km, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những cung đường quanh co uốn lượn mê đắm lòng người, đèo Mã Pí Lèng thuộc địa phận 3 xã Pải Lủng, Pả Vi, Xín Cái ở huyện Mèo Vạc (Hà Giang) được mệnh danh “đệ nhất hùng quan”.

Noi bat dau net ve dau tien cua ban do Viet Nam?-Hinh-3

Làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm là nơi khởi nguồn sáng tác cho nhiều tác phẩm nghệ thuật, đã được chọn làm bối cảnh trong phim nhựa “Chuyện của Pao”. Bộ phim từng đoạt giải thưởng Cánh diều vàng của Hội Điện ảnh Việt Nam.

 

Noi bat dau net ve dau tien cua ban do Viet Nam?-Hinh-4

Cao Nguyên đá Đồng Văn ởHà Giangtrải dài qua 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc. Năm 2010, Cao nguyên đá Đồng Văn được UNESCO công nhận là “Công viên địa chất toàn cầu”.

 

Noi bat dau net ve dau tien cua ban do Viet Nam?-Hinh-5

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì nằm trên địa bàn 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên, được đánh giá vào loại đẹp bậc nhất Việt Nam. Hiện, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì đã được công nhận là Di tích quốc gia.

 

Noi bat dau net ve dau tien cua ban do Viet Nam?-Hinh-6

Thung lũng Sủng Là, thuộc xã Sủng Là, huyện Đồng Văn nằm giữa những dãy núi đá tai mèo nhấp nhô, thâm sẫm một màu, những ngôi nhà vững chãi với mái đã phai màu thời gian.Người Hà Gianggọi Sủng Là là “ốc đảo”, bởi nơi đây nằm gọn trong cao nguyên đá Đồng Văn. Còn du khách thập phương gọi Sủng Là là “đóa hoa hồng” của cao nguyên đá.

 

Noi bat dau net ve dau tien cua ban do Viet Nam?-Hinh-7

Chợ tỉnh Khâu Vai họp mỗi năm một lần vào ngày 27 tháng 3 âm lịch tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Bắt nguồn từ một câu chuyện tình, Khâu Vai trở thành nơi hò hẹn chung cho tất cả những người yêu nhau trong vùng.

 

Noi bat dau net ve dau tien cua ban do Viet Nam?-Hinh-8

Với diện tích 7.914,9 km2, dân số năm 2013 là 771.200 người, tỉnh Hà Giang hiện nay có 11 đơn vị hành chính cấp huyện/thị gồm: Thành phố Hà Giang và 10 huyện, 195 đơn vị hành chính cấp xã. Hà Giang là địa bàn cư trú của các dân tộc như Kinh, Dao, Tày, Mông, Nùng.

 

Theo https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/noi-bat-dau-net-ve-dau-tien-cua-ban-do-viet-nam/20210131070946717