LĐLĐ tỉnh Lai Châu thăm, chúc Tết cán bộ cʜiến sĩ Đồn Biên phòng Thu Lũm

Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 sắp đến, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lai Châu đã tổ chức đoàn công tác đi thăm, chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng xã Thu Lũm, huyện Mường Tè.

Theo đó, chiều 21.1, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Lai Châu do ông bà Đồng Thị Nghĩa – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp đoàn, Đại úy Cao Văn Quý – Chính trị viên Đồn Biên phòng Thu Lũm đã thông tin với đoàn một số kết quả mà đơn vị đã đạt được trong năm 2020; công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu của đơn vị và quần chúng nhân dân trên địa bàn đóng quân, nhất là trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Bên cạnh đó, đại uý cũng trao đổi những nội dung cơ bản về tình hình đoạn biên giới đơn vị phụ trách.

Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Lai Châu tặng quà các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thu Lũm. Ảnh: Như Quỳnh
Thay mặt đoàn công tác, bà Đồng Thị Nghĩa chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm trực tiếp làm nhiệm vụ nơi biên cương của Tổ quốc.

Nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến, bà Đồng Thị Nghĩa gửi lời chúc đến cán bộ, chiến sĩ của Đồn đón xuân mới nhiều niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc; đồng thời, mong muốn cán bộ, chiến sĩ trong dịp Tết Nguyên đán này luôn thực hiện tốt nhiệm vụ; tích cực chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân ở khu vực biên giới.

Được biết, Đồn Biên phòng Thu Lũm hiện đang quản lý và bảo vệ đoạn biên giới dài 36,245 km; gồm 15 cột mốc giới; có tổng số 503 hộ/2508 nhân khẩu với 03 dân tộc chính là Hà Nhì, Dao và La Hủ.

Thăm và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ tại chốt phòng, chống dịch COVID-19 của Đồn Biên phòng Thu Lũm. Ảnh: Như Quỳnh

Thăm, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của 3 trường học trên địa bàn xã Thu Lũm. Ảnh: Như Quỳnh
Cùng ngày, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh cũng đã đến thăm và tặng quà chốt kiểm soát phòng dịch chống dịch COVID-19 của Đồn; UBND xã và 03 trường học trên địa bàn (Mầm non, Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở) và đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn của xã Thu Lũm với tổng số tiền gần 14 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, động viên, góp phần chia sẻ khó khăn của tổ chức công đoàn tỉnh đối với cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng và các công đoàn cơ sở, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, xuân về.

NHƯ QUỲNH

Theo https://laodong.vn/ldld-lai-chau/ldld-tinh-lai-chau-tham-chuc-tet-can-bo-chien-si-don-bien-phong-thu-lum-873414.ldo