Làm tiệc tất niên thịnh soạn không ai đến, cʜủ nhà buồn bã chia 1 người/bàn xơi hết: Sợ dịch

Đến cả tiệc tất niên mà cũng “ế chỏng ế chơ”, nhìn gia chủ thấy thương. Quả thực đây là một năm quá nhiều điều để nhớ các mẹ ạ!

Dịch đã lan ra 13 tỉnh, thành tại Việt Nam – Ảnh: Internet

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh được cho ghi lại bữa tiệc tất niên của một gia đình nọ. Điều đáng chú ý, cỗ bàn đã được chuẩn bị rất thịnh soạn nhưng khách khứa lại vắng tanh.

Trong ảnh chỉ có 3 người đàn ông. Mỗi người được bố trí “thầu” một bàn. Họ ngồi cách xa nhau vừa trò chuyện vừa cụng ly.

Được biết, gia đình này khá nhiều bạn bè đến ăn tất niên, khi tất cả khâu chuẩn bị đã xong, thức ăn cũng được bày ra mâm thì lại chẳng có ai đến tham dự, chỉ có 3 người đàn ông chắc có thể là gia chủ và những người anh em thân thiết ngồi buồn thiu, khi mỗi người phải lo ăn hết cả một mâm cỗ ế.

Hình ảnh buồn trong bữa tiệc tất niên

Bức ảnh tiệc tất niên không ai đến dự vì dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đã nhanh chóng lan truyền trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Dân tình cũng được dịp nhận xét, khi dịch mà mời nhiều thì những người trong danh sách đến ăn cũng có phần ái ngại. Cũng có một số nhận xét đây là một bức ảnh được chụp trước giờ mời ăn cỗ, khi đồ ăn mới bưng lên và chủ nhà tranh thủ làm vài chiếc ảnh “câu view” mà thôi.

Chưa rõ thực hư câu chuyện là thế nào nhưng dân tình khuyên mọi người không nên tụ tập đông người lúc này. Bởi, dịch bệnh ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đang quay trở lại và diễn biến ngày càng phức tạp.

Không chỉ là tiệc tất niên, năm qua nhiều cặp đôi còn phải hoãn cả đám cưới ở phút chót vì ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Điển hình như mới đây, dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 bùng phát tại Hải Dương và Quảng Ninh khiến nhiều gia đình phải nuối tiếc đành tạm hoãn tổ chức đám cưới theo lịch đã xếp trước đó,

Một đôi bạn trẻ ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) sau khi trở về từ Quảng Ninh để chuẩn bị cho đám cưới đã quyết định tạm hoãn ngày vui của mình để cách ly, phòng dịch bệnh nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng

Cặp đôi chị Mơ, anh Phước hoãn tiệc cưới vào khu cách ly phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 – Ảnh: PLO

Theo kế hoạch, trưa hôm nay (29-1), anh Nguyễn Khắc Phước và chị Đoàn Thị Mơ tổ chức tiệc cưới tại nhà gái ở khối 1A, thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Tuy nhiên, vợ chồng chị Mơ đã hoãn tiệc cưới để vào khu cách ly.

Gia đình chị Mơ cho biết: Anh em người thân đã dựng phông bạt và chuẩn bị tiệc cưới 50 mâm cỗ và đã mời bạn bè, anh em họ hàng đến chung vui. Nhưng gia đình mong mọi người thông cảm bởi vì cộng đồng, thực hiện phòng dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, gia đình hoãn cưới.

Thậm chí, có trường hợp đi đón dâu nhưng bất thành và phải quay trở về, dù đã đến sát nhà cô dâu như câu chuyện xảy ra vào ngày 28/1/2021.

Khi ấy, đoàn xe họ nhà trai tại TP Hải Phòng trên đường sang thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh để đón dâu theo lịch trình đã buộc phải quay đầu khi đến chốt kiểm soát dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, tại khu vực cầu Bạch Đằng, thuộc đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng.

Theo gia đình bên nhà trai, do thấy dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 diễn biến phức tạp, gia đình hai bên cũng đã chủ động “gộp” lễ ăn hỏi và lễ cưới vào làm một, thống nhất hôm nay 28-1 sẽ đón cô dâu về nhà chồng. Tuy nhiên, khi đến khu vực trạm thu phí cầu Bạch Đằng thuộc thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh thì được thông báo xe không thể qua, do liên quan công tác kiểm soát dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 mà tỉnh đang triển khai.

Nhiều cặp đôi phải chấp nhận hoãn lễ cưới để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng – Ảnh minh họa: Internet

Sau một hồi trao đổi thống nhất cùng với nhà gái, nhà trai sau đó đành phải quyết định quay trở về, và lùi ngày đón dâu đến dịp khác.

Khi chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết mà số ca mắc vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Dẫu biết rằng ai cũng mong muốn cuối năm có dịp được họp mặt, đoàn tụ. Thế nhưng, hãy ưu tiên bảo vệ bản thân, nếu không may bị mắc bệnh thì ăn Tết trong khu cách ly quả thực là những ngày không bao giờ quên.

Theo Báo Đất Việt, 2sao