Lai Châu: Học sinh, sinh viên, ʜọc viên sẽ đi học trở lại từ ngày 22/2/2021 sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán

Hôm (16/2/2021), UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn số 361/UBND-VX về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Ảnh minh họa.
Công văn nêu rõ: Hiện nay, dịch bệnh ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang được kiểm soát tốt, trong đợt dịch mới bùng phát (từ ngày 27/1/2021) chưa ghi nhận ca nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại Tỉnh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ở một số tỉnh đang còn diễn biến phức tạp; sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 nhiều người/học sinh về quê ăn Tết sẽ quay trở lại Lai Châu làm việc và học tập, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 246/TTr-SGDĐT ngày 16/2/2021; để thực hiện tốt 2 nhiệm vụ vừa tổ chức dạy học vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch một cách hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên các cở sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 22/2/2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, quán triệt các cơ sở giáo dục nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 theo các văn bản chỉ đạo của cấp trên và các cơ quan chuyên môn liên quan; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đảm bảo công tác thông tin theo quy định.

Các cơ sở giáo dục tổ chức thực hiện việc khai báo y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh đối với tất cả học sinh, sinh viên, học viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục đi, đến, trở về từ các tỉnh (ngoài tỉnh Lai Châu); cung cấp thông tin đầy đủ với cơ quan y tế và chính quyền địa phương các trường hợp liên quan đến người mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đã được Bộ Y tế công bố (F1, F2, F3);

Tất cả các trường hợp là cán bộ, giáo viên, học sinh, người lao động tại cơ sở giáo dục, phụ huynh học sinh (hoặc người giám hộ) đi qua/đến/trở về từ các vùng có dịch trong nước không được đến các cơ sở giáo dục cho đến khi có xác nhận của chính quyền địa phương đã hoàn thành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Đối với các trường hợp khác có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến cơ sở y tế để khám và điều trị trước khi đến các cơ sở giáo dục.

Tác giả: Kim Anh biên tập http://laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-cua-lanh-dao-tinh/tu-ngay-22-2-hoc-sinh-sinh-vien-hoc-vien-se-di-hoc-tro-lai-d.html