Khai mạc “Siêu thị mini 0 đồng – Hà Nội trái tim hồɴɢ” tại huyện Phú Xuyên

Sáng ngày 28/8, tại trường THCS xã Khai Thái, Thành Đoàn Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao đỏ, công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận phối hợp với UBND xã Khai Thái tổ chức buổi lễ khai mạc “Siêu thị mini 0 đồng – Hà Nội trái tim hồng” tại huyện Phú Xuyên.

Về dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Thanh Học – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Trần Thị Phương Lan – Quyền Giám đốc Sở Công Thương, đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ.

Về phía huyện Phú Xuyên có đồng chí Lê Ngọc Anh – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, đại diện một số cơ quan, ban, ngành, đại diện chính quyền xã Khai Thái cùng một số hộ gia đình là các đối tượng được tiếp nhận phiếu quà tặng của ‘Siêu thị 0 đồng’ trên địa bàn huyện Phú Xuyên.

“Siêu thị mini 0 đồng” tại huyện Phú Xuyên được tổ chức và vận hành bởi nguồn lực của công ty Alphanam Green Foundation. Siêu thị được mở cửa từ ngày 28 – 29/8/2021. Tại buổi lễ ban tổ chức “siêu thị mini 0 đồng” đã trao tặng 1007 xuất quà là những phiếu mua hàng dành tặng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lao động nghèo, sinh viên vơi bớt khó khăn giữa thời điểm dịch bệnh Covid 19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Mỗi phiếu quà trị giá 400.000 đồng, các mặt hàng tại siêu thị gồm gạo, mỳ tôm, nước mắm, dầu ăn và một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác.

Tại “Siêu thị mini 0 đồng”, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện không chỉ được trao tặng những phần quà là những phiếu mua hàng miễn phí mà còn nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình, chu đáo của những tình nguyện viên của đơn vị tổ chức cũng như lực lượng đoàn viên thanh niên trong huyện, đoàn viên xã Khai Thái.

Cũng tại buổi lễ, quỹ Alphanam Green foudation và Gia tộc họ Lê cùng gia đình Thứ trưởng Bộ Công An Lê Quốc Hùng còn trao tặng 1 tấn gạo hỗ trợ cho chính quyền và nhân dân xã Khai Thái.

Được biết tính đến hết giai đoạn 1, chương trình “siêu thị mini 0 đồng” đã mở cửa tại 5 quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội và đã trao tặng được hơn 10.000 phiếu mua hàng 0 đồng cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới “Siêu thị mini 0 đồng” sẽ tiếp tục được triển khai giai đoạn 2 với dự kiến tại 10 quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chương trình đã mang lại những ý nghĩa nhân văn cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp đỡ cho các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch covid 19 vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

./.

Mạnh Hùng – Trung tâm VHTT & TT huyện Phú Xuyên.

Nguồn: https://phuxuyen.hanoi.gov.vn/tin-tieu-diem/-/view_content/6531385-khai-mac-sieu-thi-mini-0-dong-ha-noi-trai-tim-hong-tai-huyen-phu-xuyen.html