Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình giúp ɴông dân Hà Giang tiêu thụ 20 tấn cam sành

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tiêu thụ cam sành của nông dân Hà Giang kém hơn mọi năm, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đã triển khai chương trình hỗ trợ nông dân tỉnh Hà Giang tiêu thụ cam sành.

Thời điểm này, cam sành tỉnh Hà Giang đã vào cuối vụ nhưng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên việc tiêu thụ giảm. Hiện mới có khoảng 30.000 tấn cam của Hà Giang được bán, còn 50% sản lượng cam tồn, vẫn còn treo trên cây chưa tiêu thụ được.

 

Quảng Bình: Bán hết veo hơn 20 tấn cam sành cho nông dân Hà Giang  - Ảnh 1.

Hơn 20 tấn cam sành được Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tiêu thụ giúp nông dân Hà Giang.

Trước những khó khăn của người nông dân Hà Giang đang gặp phải, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Hà Giang giới thiệu, tiêu thụ hơn 20 tấn cam sành giúp người nông dân Hà Giang.

Quảng Bình: Bán hết veo hơn 20 tấn cam sành cho nông dân Hà Giang  - Ảnh 2.

Điểm bán cam sành Hà Giang ở Thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) thu hút người dân đến “giải cứu” cam.

Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đã triển khai bán cam sành tại các điểm ở Thành phố Đồng Hới, Thị xã Ba Đồn và thị trấn Đồng Lê (huyện Tuyên Hóa), được người dân địa phương nhiệt tình hưởng ứng, mua về ăn.

Quảng Bình: Bán hết veo hơn 20 tấn cam sành cho nông dân Hà Giang  - Ảnh 3.

Cam sành Hà Giang được đóng thùng 10 kg, với mỗi thùng giá 200.000 đồng.

Cam sành Hà Giang được đóng thùng 10 kg, Hội nông dân tỉnh Quảng Bình bán mỗi thùng giá 200.000 đồng. Đây là nguồn cam sành đảm bảo tiêu chuẩn VietGAP, có tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Quảng Bình: Bán hết veo hơn 20 tấn cam sành cho nông dân Hà Giang  - Ảnh 4.

Rất đông người dân đến Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình để “giải cứu” cam sành Hà Giang.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Hoàng Thị Hà – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình, cho biết: “Việc tiêu thụ cam sành cho người nông dân Hà Giang là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa trong hoàn cảnh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hoạt động giải cứu cam sành đợt này cũng nằm trong chuỗi phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình và Hội Nông dân tỉnh Hà Giang, nhằm hỗ trợ người nông dân trong công tác quảng bá, xúc tiến và tiêu thụ nông sản…”.

Theo https://danviet.vn/hoi-nong-dan-tinh-quang-binh-giup-nong-dan-ha-giang-tieu-thu-20-tan-cam-sanh-20210311174047498.htm