Hiện tượng tạo ᴛrend ‘Gái Nhật đó’ làm mưa làm gió: Chủ shop kem trộn, nhan sắc không thua hot girl

Trong thời gian gần đây thì chắc hẳn bạn cũng bắt gặp được những câu nói như “gái Nhật đó” hay “mề tan nê xa ề ế ề” được cộng đồng mạng sử dụng vô cùng rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự chú ý, hưởng ứng của cộng đồng mạng. Vậy “gái Nhật” là gì mà được mọi người yêu thích như thế?

202101140455037928-84f7f462-ceed-4419-9956-1d7eed44aafa

Cụ thể thì câu nói “gái Nhật đó” xuất phát từ câu nói bất chợt của một cô nàng bán hàng online có tên Kem Kabi. Để có thể thu hút được người xem thì Kem Kabi thường xuyên thay đổi kiểu tóc của mình và trong một lần được người xem hỏi về tóc mái ngang như mái nhà trông giống Samurai (kiếm sĩ Nhật Bản) của mình thì Kem Kabi đã trả lời rằng: “gái Nhật đó, mề tan nề xa ề ế ê”.

Trong buổi phát sóng hôm đó, hiện tượng mạng đội một chiếc mái giả ngang, bị dân tình trêu chọc “chẳng khác gì Samurai”.

Không chỉ chia sẻ với tốc độ chóng mặt, dân tình đã tạo ra hẳn một trào lưu ăn theo câu nói này. Hàng loạt ảnh chế đã ra đời, nhiều video nhái lại đến từ cả những người nổi tiếng, thậm chí các dân chơi nhạc chế đã biến tấu câu nói hài hước trên thành cả một bản nhạc remix bắt tai. Hiện tại, “Gái Nhật đó” vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Kem Kabi cũng là một cô chủ vô cùng thức thời khi hiểu được tình hình này và luôn biết liên tục thay đổi ngoại hình, tỏ ra thật “lầy lội” mỗi khi xuất hiện.

Dù là một cô gái xinh đẹp chuẩn hot girl, sở hữu ngoại hình ngọt ngào nhưng hiện tượng mạng chưa bao giờ ngại hy sinh hình tượng cho công việc.

Dù là một cô gái xinh đẹp chuẩn hot girl, sở hữu ngoại hình ngọt ngào nhưng hiện tượng mạng chưa bao giờ ngại hy sinh hình tượng cho công việc.

Dù là một cô gái xinh đẹp chuẩn hot girl, sở hữu ngoại hình ngọt ngào nhưng hiện tượng mạng chưa bao giờ ngại hy sinh hình tượng cho công việc. Chính tinh thần này cùng nét duyên dáng trong buôn bán, trò chuyện đã giúp cô nàng nổi tiếng dù nhiều người cho rằng cô buôn “kem trộn” – mặt hàng liên tục bị lên án xưa nay.

Cô nàng

Cô nàng “Gái Nhật đó” hiện tại. (Ảnh: FBNV)

Cô gái kem trộn tạo ra hiện tượng mạng ‘Gái Nhật đó, mề tan nề xa ề ế ê’ đình đám là ai mà CĐM liên tục xôn xao, chế meme

Hiện tượng mạng cắt tóc theo kiểu gái Nhật thực chất là một trào lưu của giới trẻ Việt, người khởi xướng là cô nàng bán kem trộn, thường livestream trên Facebook. Khởi xướng trend chỉ qua một clip bán hàng liveastream, cô gái Nhật đã được nhiều người yêu mến, các bạn trẻ bắt chước làm theo, thậm chí là cắt kiểu tóc chuẩn “gái Nhật đó”. Trend này nổi đình đám trong dịp cuối năm 2020 và đến bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bán hàng online từ lâu đã trở nên thông dụng, bởi vậy những người bán cần tạo điểm nhấn riêng cho bản thân để gây ấn tượng, tăng độ tương tác với khán giả. Các cô nàng livestream thay vì bán hàng đơn thuần thì sẽ cosplay để đổi mới, thu hút người mua. Và trào lưu “gái Nhật đó” xuất phát từ tình huống như vậy.

 

Cô gái kem trộn tạo ra hiện tượng mạng 'Gái Nhật đó, mề tan nề xa ề ế ê' đình đám là ai? 1

Trào lưu “gái Nhật đó”. Ảnh: chụp màn hình

Kem Kabi chính là người khởi xướng hot trend “Gái Nhật đó!”. Câu nói trending này ra đời từ một câu trả lời bất chợt của cô đáp lại người xem khi đang livestream. Khi bị dân mạng trêu đùa trông Kem Kabi chẳng khác gì Samurai khi diện chiếc mái giả, cô nàng đã đáp trả “gái Nhật đó”.

Thậm chí, Kem Kabi còn nhí nhảnh đáp lời: “Gái Nhật đó, mề tan nề xa ề ế ê”. Câu nói này ngay lập tức gây sốt vì độ hài hước, được cư dân mạng hưởng ứng nhiệt tình, sử dụng rộng rãi trên mọi mặt trận. Từ học sinh, sinh viên đến livestream nổi tiếng đều bắt chước kiểu tóc, cách nói chuyện của Kem Kabi.

Hàng loạt ảnh chế đã ra đời, nhiều video nhái lại đến từ cả những người nổi tiếng, thậm chí các dân chơi nhạc chế đã biến tấu câu nói hài hước trên thành cả một bản nhạc remix bắt tai riêng đoạn câu nói “mề tan nề xa ề ế ê”.

Cô gái kem trộn tạo ra hiện tượng mạng 'Gái Nhật đó, mề tan nề xa ề ế ê' đình đám là ai? 2

Kem Kabi ngoài đời. Ảnh: FBNV

Có thể nói chính nhờ câu nói này khiến Kem Kabi trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Cô nàng cũng vô cùng thức thời khi hiểu được tình hình này và luôn biết liên tục thay đổi ngoại hình, tỏ ra thật “lầy lội” mỗi khi xuất hiện.

Ngoài đời, Kem Kabi vô cùng xinh xắn, sở hữu ngoại hình ngọt ngào, chuẩn hot girl. Tuy nhiên vì để bán hàng, cô không ngại đổi hình tượng. Chính nét duyên dáng trong buôn bán, trò chuyện khi hóa thân thành “gái Nhật đó” đã giúp cô nàng nổi tiếng dù nhiều người cho rằng cô buôn “kem trộn”.

Livestream giỡn chơi tự nhận là gái Nhật, chị bán “kem trộn” đâu biết mình vừa tạo trend gây sốt MXH

Một trong những thú vui của cư dân mạng mỗi dịp rảnh rỗi khi đêm về đó chính là cầm điện thoại để xem các chị gái bán hàng online livestream. Vì không tốn tiền thuê mặt bằng mà chủ yếu dùng Internet để kinh doanh, vậy nên để giữ chân khách hàng, phần lớn các chủ shop đều được rèn dũa kĩ năng ăn nói thượng thừa, livestream vài tiếng không biết mệt là chuyện bình thường.

Mới đây, một cô nàng bán đồ online có nghệ danh KaBi trong một lần livestream bán kem vô tình đã có phát ngôn để đời, tự nhận mình là gái Nhật. Đoạn clip vô tình trở nên viral khi có hàng loạt TikToker khác làm video nhái lại, ăn theo, tạo nên cả một trào lưu “gái Nhật đó” trên MXH.

Livestream giỡn chơi tự nhận là gái Nhật, chị bán kem trộn đâu biết mình vừa tạo trend gây sốt MXH - Ảnh 2.

Công việc chính của cô nàng là livestream bán hàng mỗi ngày

Để phục vụ cho các “khách iu” của mình, thường những chủ shop khi livestream sẽ có những chiêu trò khác nhau để giữ tương tác. Cô nàng này cũng thế, để đổi mới concept, chị chủ livestream đã đội tóc giả, có tóc mái ngang y hệt cái mái nhà. Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận hỏi đây là tóc Samurai (kiếm sĩ Nhật Bản) à? Cô nàng đã trả lời: Gái Nhật đó, mề ta xì la ờ hê hề!

Ngay sau đó, nhiều TikToker đã bắt chước làm theo tạo nên cả một trào lưu trên MXH, điển hình có Hải Đăng Doo, Mai Bảo Vinh… cũng đăng clip nhái theo tương tự.

Chưa biết trend “gái Nhật đó” này sẽ còn hot bao lâu, nhưng hiện tại cư dân mạng nghe audio này vang lên thôi đã sợ hãi lắm rồi đấy!

Theo http://topvnews.com/hien-tuong-tao-trend-gai-nhat-do-lam-mua-lam-gio-chu-shop-kem-tron-nhan-sac-khong-thua-hot-girl/?fbclid=IwAR3OqcSW9EHApH63xgyUgmB6DKynxw5kGls6TaYyfkGcxpYjFIgsgXkY4o4#