Hấp dẫn bánh Chưng gù Hà Giang

Nói đến Hà Giang, cùng với những sản vật như cam, chè, mật ong, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một thứ bánh có hương vị rất riêng của vùng đất địa đầu Tổ quốc – Bánh chưng gù.

Những nguyên liệu làm nên bánh trưng gù Hà Giang, gồm: Gạo nếp cái, lá giềng, thịt lợn đen, hạt tiêu, lá rong. Qua sự tỉ mẩn chuẩn bị, chế biến mới có thể tạo nên một chiếc bánh trưng gù đặc trưng Hà Giang.
Những nguyên liệu làm nên bánh chưng gù Hà Giang, gồm: Gạo nếp cái, lá giềng, thịt lợn đen, hạt tiêu, lá rong. Qua sự tỉ mẩn chuẩn bị, chế biến mới có thể tạo nên một chiếc bánh chưng gù đặc chưng Hà Giang.

 

 

Những công đoạn tạo nên chiếc bánh trưng gù đậm hương vị và sắc màu tự nhiên.
Những công đoạn tạo nên chiếc bánh chưng gù đậm hương vị và sắc màu tự nhiên.

 

Qua một ngày ninh rền, những chiếc bánh trưng gù ra lò, quện đủ hương vị của núi rừng và công sức của người Hà Giang.
Qua một ngày ninh rền, những chiếc bánh chưng gù ra lò, quyện đủ hương vị của núi rừng và công sức của người Hà Giang.
Chiếc bánh trưng gù nổi tiếng, mang hương vị cực kỳ hấp dẫn, đã trở thành một sản phẩm được tỉnh Hà Giang cấp chứng nhận sản phẩm OCOP. Bánh được xuất đi nhiều tỉnh trong Nam, ngoài Bắc, góp phần tô thêm danh tiếng của vùng đất đầy trong lành, thân thiện – Hà Giang.
Chiếc bánh chưng gù nổi tiếng, mang hương vị cực kỳ hấp dẫn, đã trở thành một sản phẩm được tỉnh Hà Giang cấp chứng nhận sản phẩm OCOP. Bánh chưng được xuất đi nhiều tỉnh trong Nam, ngoài Bắc, góp phần tô thêm danh tiếng của vùng đất đầy trong lành, thân thiện – Hà Giang.

         Chùm ảnh: Quỳnh Hương
Nguồn: http://baohagiang.vn/van-hoa/202102/hap-dan-banh-chung-gu-ha-giang-772085/