Hành trình từ ‘ʜot boy ảnh thẻ‘ đến Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương của nam sinh Ninh Bình học Đại học Luật Hà Nội

Đàm Ngọc Sơn, Sinh viên ĐH Luật Hà Nội vừa được trao giải sinh viên 5 tốt cấp Trung ương hôm 7/1 vừa qua đã có những chia sẻ về hành trình đạt đến danh hiệu cao quý này.

Ảnh thẻ điển trai khiến làm sinh Đại học Luật nổi như cồn chỉ sau 1 đêm.

Ảnh thẻ điển trai khiến làm sinh Đại học Luật nổi như cồn chỉ sau 1 đêm.

Hồi tháng 5/2020, Đàm Ngọc Sơn bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội bởi 1 bức ảnh thẻ đúng chuẩn ‘soái ca’. Chân dung nam sinh nhanh chóng được cư dân mạng săn lùng. Không chỉ sở hữu gương mặt ‘vạn người mê’, thành tích học tập của cậu thư sinh này cũng vô cùng đáng nể.

Hành trình đạt đến danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’

Đối với mỗi sinh viên thì ‘Sinh viên 5 tốt’ là một danh hiệu cao quý, đó là kết quả của cả một quá trình phấn đấu trong suốt năm học và đòi hỏi phải hoàn thiện cả 5 lĩnh vực như: Đạo đức, Học tập, Thể lực, Tình nguyện và Hội nhập. Đây thật sự là một thử thách vô cùng to lớn đối với mỗi sinh viên, bởi họ phải tự cân đối thời gian cá nhân hợp lý vừa đảm bảo tham gia các hoạt động một cách thật chất lượng và đạt hiệu quả.

Đàm Ngọc Sơn tại lễ Trao giải

Đàm Ngọc Sơn tại lễ Trao giải Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương hôm 7/1 vừa qua.

Mặc dù đạt được danh hiệu cao quý này nhưng Đàm Ngọc Sơn vẫn rất khiêm tốn và cho rằng mình cũng có phần may mắn:

Ngay từ khi bắt đầu làm việc hay tham gia hoạt động cộng đồng mình chỉ nghĩ đơn giản đó là để cố gắng hoàn thiện bản thân và đóng góp giúp ích cho xã hội chứ chưa hề nghĩ là làm cho đủ tiêu chuẩn trở thành Sinh viên 5 tốt. 

Tuy nhiên thì mình nghĩ đó cũng là một sự may mắn, trong quá trình học tập và tham gia hoạt động cộng đồng mình đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ các thầy cô vô cùng tâm huyết tại trường Đại học Luật Hà Nội và sự yêu quý giúp đỡ hết mình từ các bạn nên công việc mình làm dù khó khăn đến đâu nhưng cũng nhận được kết quả rất xứng đáng.

Để nói đến lý do đạt được danh hiệu này, trong quãng thời gian vừa rồi mình đã có những quyết định rất táo bạo. Mình đã quyết định tham gia những hoạt động ban đầu tưởng chừng nằm ngoài khả năng của bản thân. Đó chính là đảm nhận vị trí họa sĩ tham gia 1 tác phẩm truyện tranh tuyên truyền giáo dục.

Có những lúc vô cùng khó khăn vì để vẽ được 1 tác phẩm truyện tranh trên thiết bị điện tử cần phải học rất nhiều kĩ năng trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn. Nhưng bản thân mình tự nhủ không được bỏ cuộc, dù khó cũng phải tìm ra cách để hoàn thành công việc. Và kết quả là mình đã hoàn thành tác phẩm đúng thời hạn, đồng thời khai phá được những khả năng mới của bản thân.  

Và khi Hội sinh viên công bố các tiêu chuẩn để trở thành Sinh viên 5 tốt trường Đại học Luật Hà Nội thì mình đã rất phấn khởi khi nhận thấy bản thân đã phù hợp với các tiêu chí mà Hội sinh viên đưa ra. Do đó mình đã làm hồ sơ xét duyệt sinh viên 5 tốt’. 

Nam sinh tích cực tham gia các hoạt động xã hội và dần dần lọt top từ cấp thành phố đến Trung ương.

Nam sinh tích cực tham gia các hoạt động xã hội và dần dần lọt top từ cấp thành phố đến Trung ương.

Bên cạnh đó, Ngọc Sơn cũng rất bất ngờ vì không nghĩ hồ sơ của mình ‘lần lượt được qua vòng Thành phố rồi đến Trung ương’. Đến hiện tại, cậu bạn vẫn không dấu nổi sự xúc động cùng cảm xúc tự hào đan xen:

‘Cảm giác lúc Trung ương Hội sinh viên Việt Nam công bố danh sách có tên mình thật sự là rất xúc động. Điều đó càng đặc biệt hơn, niềm vui được nhân đôi khi người bạn thân thường xuyên giúp đỡ, hướng dẫn, cùng mình nghiên cứu, học tập từ 3 năm cấp 3 đến 3 năm Đại học cũng đạt danh hiệu đó cùng mình’.

Với hot boy ĐH Luật thì làm gì cũng ‘cần có niềm tin và ước mơ’

Đàm Ngọc Sơn cho biết bản thân mình là một người khá mơ mộng, và có khá nhiều ước mơ. Nhưng theo nam sinh này thì điều khác biệt là cậu có lòng tin vào ước mơ của mình.

‘Khi đã ước mơ điều gì thì mình sẽ cố gắng tìm cách để đạt được nó, dù cho mọi người xung quanh có chê cười đi nữa thì mình vẫn luôn tin tưởng vào ước mơ mình. Cho dù người khác có chê cười ước mơ của bạn thì các bạn vẫn phải tin tưởng vào vẻ đẹp ước mơ của chính mình’.

Thành tích khủng của hot boy ảnh thẻ trường Luật khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Thành tích khủng của hot boy ảnh thẻ trường Luật khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nam sinh trường luật cũng cho biết thêm, khi được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội cậu bạn rất vui. Những lời khen của mọi người ‘thực sự biến mình trở thành một người mà chính bản thân mình cũng đang phấn đấu và mơ ước’. Tuy nhiên, nam sinh cũng nhận ra mình cần phải tốt hơn thế nữa để không phụ sự kỳ vọng của mọi người.

‘Mình hiểu đi kèm với sự nổi tiếng đó cũng là những áp lực nhất định. Chẳng ai là có thể hoàn hảo hết cả. Mình cũng chỉ là một sinh viên bình thường, trong cuộc sống hàng ngày cũng không thể tránh khỏi những sai lầm, hành xử chưa đúng mực. Chính vì vậy mà bên cạnh niềm vui là những áp lực khi những hoạt động của mình sẽ được mọi người quan sát, đánh giá. 

Tuy nhiên, mình không coi việc được mọi người là quan tâm là áp lực, mà mình học cách thích nghi với điều đó, mình cố gắng hòa nhập mà không làm mất đi bản chất thật sự của bản thân. Mình coi đó là động lực để em cố gắng hoàn thiện bản thân hơn, cho xứng đáng với những gì được kỳ vọng’.

Theo Ngọc Sơn làm gì cũng cần có ước mơ và phải có niềm tin vào ước mơ ấy.

Theo Ngọc Sơn làm gì cũng cần có ước mơ và phải có niềm tin vào ước mơ ấy.

Cuộc sống xoay quanh việc học và các hoạt động ngoại khóa

Nhiều người nghĩ rằng với khuôn mặt điển trai cùng body chuẩn, Ngọc Sơn có thể trở thành người mẫu hoặc tham gia lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, với cậu bạn thì hoàn toàn ngược lại:

‘Hiện nay mình vẫn chưa đi làm thêm hay có hoạt động nghệ thuật gì cả. Cuộc sống hàng ngày của mình chủ yếu xoay quanh việc học tập ở trường và các hoạt động ngoại khóa như tình nguyện, tổ chức các chương trình,… Dẫu biết là sinh viên thì cần nên đi làm sớm để có thêm kinh nghiệm sống nhưng theo quan điểm của mình thì tuổi nào việc đó. 

Đối với mỗi con người thì việc học là cả đời, kinh nghiệm có thể tiếp thu dần nhưng quãng thời gian sinh viên thì chỉ duy nhất có một lần nên mình luôn cố gắng để làm cho những năm tháng sinh viên của mình trở nên thật ý nghĩa’.

Mục tiêu hiện tại của Ngọc Sơn là có thể tham gia các hoạt động xã hội và trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Mục tiêu hiện tại của Ngọc Sơn là có thể tham gia các hoạt động xã hội và trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Mục tiêu hiện tại của Ngọc Sơn chính là tập trung vào học tập, tiếp tục cải thiện bản thân, đặc biệt là các kỹ năng cá nhân như: giao tiếp, xây dựng mối quan hệ, làm việc nhóm và chia sẻ giúp đỡ mọi người.

Cậu bạn cũng chia sẻ mình không có hình mẫu bó buộc nào cả, con người ta ai cũng có ưu điểm và khuyết điểm. Vì thế, nam sinh không muốn bản thân trở thành bản sao của ai cả.

‘Mình luôn cố gắng học hỏi đúc rút từ ưu điểm của mọi người để hoàn thiện bản thân mình. Còn điều mà mình theo đuổi trong tương lai đó chính là cố gắng phát triển bản thân hơn nữa để có thể làm thật nhiều việc có ích cho xã hội, cho đất nước’. 

Một nam thần vừa đẹp trai vừa học giỏi thì đúng chuẩn hình mẫu crush quốc dân của hội chị em

Một nam thần vừa đẹp trai vừa học giỏi thì đúng chuẩn hình mẫu crush quốc dân của hội chị em

N.L / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/hanh-trinh-tu-hot-boy-anh-the-den-sinh-vien-5-tot-cap-trung-uong-cua-nam-sinh-dai-hoc-luat-ha-noi-2043311.html