Hà Giang: Xử pʜạt và buộc tiêu hủy gần 800 sản phẩm Sữa và Nước mắm đã quá hạn sử dụng tại cơ sở kinh doanh tạp hóa

Ngày 17/3/2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 thuộc Cục QLTT tỉnh Hà Giang đã kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh tạp hóa tại tổ 5, thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh do bà Vùi Thị Miên làm chủ. Phát hiện 745 sản phẩm là Sữa và Nước mắm quá hạn sử dụng.
Qua kiểm tra cửa hàng của bà Vùi Thị Miên đang bày bán hàng hóa là thực phẩm bao gói sẵn các loại trong đó có 745 sản phẩm là Sữa tươi tiệt trùng mang các nhãn hiệu VINAMILK, Ba Vì, iZZi và Nước mắm mang nhãn hiệu Phú Quốc đã quá hạn sử dụng in trên bao bì của sản phẩm. Tổng trị giá hàng hóa quá hạn sử dụng là 3.950.000 đồng.

Kiểm soát viên đội QLTT số 8 đang kiểm đếm hàng hóa vi phạm

 

Hàng hóa là nước mắm quá hạn sử dụng

Đội Quản lý thị trường số 8 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Vùi Thị Miên số tiền 4.000.000 đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa quá hạn sử dụng nêu trên.

Hiện tại là thời điểm sau tết Nguyên Đán nên số lượng hàng hóa đang tồn trong các cơ sở kinh doanh đến thời điểm quá hạn sử dụng đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm. Do vậy trong thời gian tới Đội Quản lý số 8 tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát theo các kế hoạch đã được ban hành nhằm ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm trong kinh doanh để đảm bảo thị trường kinh doanh trên địa bàn ổn định.

Hoàng Anh – Đội QLTT số 8
Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang

Theo https://hagiang.dms.gov.vn/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/ha-giang-xu-phat-va-buoc-tieu-huy-gan-800-san-pham-sua-va-nuoc-mam-%C4%91a-qua-han-su-dung-tai-co-so-kinh-doanh-tap-hoa-29951-1005.html?fbclid=IwAR2OtZp6dhT9jH9InYH4DIHnTp45AVlzD1uplQH2Gu7D3OBEmvsVKHCyIDY