Hà Giang tiếp nhận 1.800 liều vắc xin phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

BHG – Chiều 10.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiếp nhận 1.800 liều vắc xin phòng Covid-19 từ Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia – Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận vắc xin phòng Covid -19
Hà Giang là một trong 13 tỉnh, thành phố được Bộ Y tế phân phối vắc xin Covid-19 AstraZeneca trong đợt 1. Sau khi tiếp nhận, số vắc xin đã được bảo quản theo đúng quy trình tại kho vắc xin của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Trong đó, 100 liều vắc xin sẽ được chuyển cho Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần nơi có ca bệnh 1976 đang điều trị. Đồng thời, ngành Y tế tỉnh đang tích cực xây dựng kế hoạch triển khai tiêm, rà soát đối tượng tiêm chủng; trong đó, ưu tiên cho đội ngũ nòng cốt trong phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ về việc mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19. Cùng với đó, tăng cường tập huấn cho cán bộ y tế thực hiện công tác tiêm chủng ở các tuyến về phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ sau tiêm…

Bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra vắc xin
Được biết, vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca được đồng phát triển bởi Đại học Oxford và Hãng dược AstraZeneca, Vương quốc Anh. Đây loại vắc xin phòng Covid-19 có hiệu lực bảo vệ con người trước tác nhân gây bệnh lên đến hơn 90% dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng. Vắc xin được sử dụng cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên, giúp cho hệ miễn dịch có khả năng nhận biết và tiêu diệt virus Sars-CoV-2.

Vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca
Tin, ảnh: PHẠM HOAN

Theo http://baohagiang.vn/xa-hoi/202103/ha-giang-tiep-nhan-1800-lieu-vac-xin-phong-covid-19-773217/