Hà Giang: Siết chặt các đường mòn, ʟối mở ngăn chặn nhập cảnh trái phép

GD&TĐ – Để ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh.

Các công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép được tìm thấy tại khu vực mốc 428+700m, thuộc địa bàn thôn Sáng Xà Phìn, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn.
Tính đến ngày 1/2, Hà Giang đã rà soát được 400 người trở về từ vùng dịch và các tỉnh khác đang có dịch.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến rất phức tạp, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Cụ thể, tiếp tục tăng cường quản lý, siết chặt biên giới, tổ chức kiểm tra chốt chặn 24/24 giờ, nhất là các tuyến đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới. Duy trì hoạt động của 60 chốt kiểm soát cố định tại các xã biên giới.

Công tác phòng, chống dịch tại khu vực cách ly, tiếp nhận và điều trị bệnh nhân được trang bị tương đối đầy đủ vật tư, thuốc, hóa chất khử khuẩn…

Hoạt động kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu trên địa bàn toàn tỉnh được đẩy mạnh, 100% người nhập cảnh được áp dụng khai báo y tế và giám sát chặt chẽ.

Ngoài ra, công tác giám sát dịch bệnh cũng được tăng cường, Hà Giang đã xét nghiệm được gần 13.000 mẫu bệnh phẩm; trên 1.000 người đang cách ly tập trung và theo dõi tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Theo https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/ha-giang-siet-chat-cac-duong-mon-loi-mo-ngan-chan-nhap-canh-trai-phep-dca07XyGg.html