Hà Giang : Hội Nông dân Mèo Vạc ʜỗ trợ tiêu thụ cam sành

Để hạn chế thiệt hại cho người dân do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, cũng như hỗ trợ bà con nông dân trên địa bàn huyện Bắc Quang, Quang Bình. Hội Nông dân huyện Mèo Vạc đã tổ chức gian hàng trưng bày cam sành nhằm giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm.

Người dân mua cam tại chợ TT huyện
Được biết, niên vụ 2020 – 2021, huyện Bắc Quang và Quang Bình có tổng diện tích cam sành gần 7.000 ha. Trong đó, diện tích cam cho thu hoạch hơn 5,1 nghìn ha; diện tích cam VietGap có trên 3,4 nghìn ha; tổng sản lượng ước đạt trên 54 nghìn tấn quả. Hiện nay, do chịu ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, sức tiêu thụ cam giảm mạnh; tổng sản lượng cam chưa xuất bán của 2 huyện hiện còn trên 30 nghìn tấn. Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện vùng cao Mèo Vạc đã xây dựng một gian hàng tại trung tâm chợ Mèo Vạc với mục đích trưng bày, quảng bá giới thiệu và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cam sành cuối vụ cho hội viên; dự kiến thời gian trưng bày khoảng 7 ngày. Nhiều người thưởng thức và mua cam cho biết: cam sành to tròn, ruột đỏ, ăn vị ngọt khé, dậy mùi thơm, không quá chua, ngọt nên được mọi người rất ưa thích, có thể ăn trực tiếp hoặc vắt lấy nước, pha chế sinh tố, nước ép,…Theo thống kê ngay trong ngày đầu thực hiện gian hàng, Hội Nông dân huyện Mèo Vạc đã hỗ trợ tiêu thụ được trên 1,2 tấn cam Sành tiêu chuẩn VietGap cho hội viên nông dân xã Yên Hà, huyện Bắc Quang.

Minh Đức (Mèo Vạc)

Theo http://hagiangtv.vn/kinh-te/202102/hoi-nong-dan-meo-vac-ho-tro-tieu-thu-cam-sanh-e482d6c/?fbclid=IwAR09zlre-k2jFj0q1sS_N9ANxucskOiIqAJL7j2sHs4RAHB_PtRVkhO79-4