Hà Giang: Học sinh nhặt được hơn 11 triệu đồng trả lại ɴgười đánh rơi

GD&TĐ – 3 học sinh ở huyện Vị Xuyên (Hà Giang) trên đường đi học về nhặt được chiếc ví cùng số tiền 11,2 triệu đồng đã tìm đến cơ quan công an nhờ trả lại người đánh rơi.

3 em học sinh nộp lại số tiền nhặt được cho Công xã Minh Tân.
Thông tin từ Công an xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên cho biết, đơn vị vừa trao trả lại số tiền 11,2 triệu đồng cho anh Mua Mí Chá, cư trú lại xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh (Hà Giang) đánh rơi, được 3 em học sinh nhặt được.

Trước đó, vào chiều ngày 17/3, trên đường đi học về đến địa bàn thôn Bắc Sum, xã Minh Tân, 3 em học sinh gồm: Ly Văn Thành lớp 7D, Thào Thìn Tình lớp 6D, Giàng Khái Nam lớp 6D (cả 3 em đang theo học tại trường PTDT Bán trú THCS Minh Tân, huyện Vị Xuyên) đã nhặt được 1 chiếc ví. Cả 3 em đã thống nhất báo với gia đình và cùng nhau cầm chiếc ví gồm nhiều giấy tờ quan trọng và số tiền mặt là 11,2 triệu đồng đến Công an xã Minh Tân để nhờ tìm lại chủ nhân của số tài sản trên.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an xã Minh Tân đã xác minh và liên lạc với chủ nhân của chiếc ví là anh Mua Mí Chá. Anh Chá đang trên đường xuống đón mẹ điều trị tại bệnh viện tỉnh thì không may làm rơi chiếc ví.

Công an xã Minh Tân đã tiến hành trao trả lại số tài sản trên cho anh Chá. Nhận lại số tiền, anh Chá bày tỏ biết ơn hành động đẹp của 3 em học sinh.

Theo https://giaoducthoidai.vn/tre/ha-giang-hoc-sinh-nhat-duoc-hon-11-trieu-dong-tra-lai-nguoi-danh-roi-xoSaw5wMg.html