Hà Giang : Đồn Biên phòng Bạch Đích – điểm tựa vững chức nơi ʙiên giới

Không chỉ là “phên giậu” bảo vệ an ninh biên giới, là “tấm lá chắn thép” nơi địa đầu Tổ quốc trong phòng, chống dịch Covid-19 xâm nhập vào trong nước, mà những người lính ở Đồn Biên phòng Bạch Đích (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang) còn là chỗ dựa tinh thần cho người dân, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn của đồng bào nơi địa phương công tác.

Cán bộ Đồn Biên phòng Bạch Đích tặng quà cho hộ chính sách tại xã Bạch Đích.

Trên tinh thần ấy, ngày 21/1 vừa qua, Đồn Biên phòng Bạch Đích đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Giang, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Minh và Công ty Xăng dầu Hà Giang tổ chức chương trình “Xuân biên cương 2021” tại đơn vị.

Các đơn vị phối hợp đã tặng hàng chục suất quà cho Đồn Biên phòng Bạch Đích, trạm kiểm soát, các trường học và hộ nghèo trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức gói 250 chiếc bánh chưng tặng cán bộ, chiến sĩ và hộ nghèo trên địa bàn xã Bạch Đích.

Chiến sĩ Đồn Biên phòng Bạch Đích với chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”.

Ngày 25/1, Tập đoàn PHENI KAA và nhóm thiện nguyện Chia sẻ yêu thương tổ chức tặng quà trong chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” do Phòng chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang tổ tại điểm Trường Mầm non xã Bạch Đích.

Tại chương trình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã trao tặng 54 suất quà cho 23 hộ gia đình chính sách, 20 hộ nghèo, 11 cháu học sinh thuộc diện “Nâng bước em tới trường” và con nuôi Đồn. Đồng thời, Đồn Biên phòng Bạch Đích phối hợp với Tập đoàn FHENI KAA và nhóm thiện nguyện Chia sẻ yêu thương trao tặng 200 suất quà, gồm: gạo, dầu ăn, bánh kẹo, áo ấm cho các cháu học sinh các điểm trường mầm non thuộc xã Bạch Đích…

Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã mang lại cho các cháu học sinh nơi đây những niềm vui lớn, sự biết ơn về những tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân, cũng như gắn kết sâu đậm hơn tình quân dân nơi biên cương xa xôi mà ấm tình người.

Theo đồng chí Phùng Văn Sơn – Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bạch Đích, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn đã tổ chức gói bánh chưng cho cán bộ chiến sĩ ăn Tết lại đồn, chốt, với tinh thần “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”.

Ngoài ra, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Bạch Đích cũng đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ trực tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới thuộc Đồn quản lý. Đồng thời, Đồn còn tổ chức thăm gặp, tặng quà cho 17 hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bạch Đích hưởng ứng ngày Tết trồng cây.

Mới đây, Đồn Biên phòng Bạch Đích phối hợp với xã Phú Lũng đã tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại thôn Xín Chải; phối hợp với xã Bạch Đích tổ chức Tết trồng cây tại thôn Na Sàng 2.

“Dù tình hình hiện tại của Đồn Biên phòng Bạch Đích cũng như các trạm, chốt thuộc Đồn quản lý còn rất thiếu thốn về cơ sở vật chất, phương tiện, điều kiện sinh hoạt khó khăn, nhưng cán bộ, chiến sĩ sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ trong thời kỳ mới”, đồng chí Phùng Văn Sơn cho biết.

Ngọc Châu

Theo https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/don-bien-phong-bach-dich-diem-tua-vung-chuc-noi-bien-gioi-18283/?fbclid=IwAR0gegibPm5L7OAB_gVvTfQRuhQU1eunDlujnNpJG0dFXoyWDjVdh7DbX7g