Hà Giang có đại diện dự Diễn đàn thanh ɴiên Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu.

BHG – Bắt đầu từ năm 2021, Mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu tổ chức một sân chơi mới nhằm mang đến cho những người trẻ tuổi cơ hội tham gia cụ thể hơn vào các hoạt động của các CVĐC toàn cầu, đóng góp cho xây dựng phát triển địa phương. Đó là Diễn đàn quốc tế thanh niên Mạng lưới CVĐC toàn cầu.

Ngày 26.8.2021, Tiểu ban CVĐC Việt Nam phối hợp với Viện Khoa học địa chất và khoáng sản Việt Nam tổ chức Cuộc thi trực tuyến tuyển chọn học sinh, sinh viên đại diện cho Mạng lưới CVĐC Việt Nam tham dự Diễn đàn thanh niên Mạng lưới CVĐC toàn cầu lần thứ nhất, được tổ chức song song cùng với Hội nghị quốc tế Mạng lưới CVĐC toàn cầu năm 2021, tại đảo Jeju, Hàn Quốc.

Tham dự Cuộc thi là các thí sinh đã vượt qua vòng sơ loại từ các CVĐC toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn, CVĐC toàn cầu UNESCO Non Nước Cao Bằng, CVĐC toàn cầu UNESCO Đắk Nông. Thí sinh xây dựng các nội dung thuyết trình bằng tiếng Anh, thể hiện sự hiểu biết của bản thân về CVĐC, các dự án đã và sẽ triển khai nhằm góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị CVĐC.

Thí sinh Phạm Minh Hằng của Hà Giang với bài thuyết trình đầu tư và sáng tạo đã giành giải Nhì tại cuộc thi
Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 3 ứng viên đại diện cho Mạng lưới CVĐC toàn cầu của Việt Nam tham dự Diễn đàn thanh niên Mạng lưới CVĐC toàn cầu lần thứ nhất, dự kiến được tổ chức vào tháng 12. 2021 tại đảo JeJu (Hàn Quốc). Đại diện cho Hà Giang là em Phạm Minh Hằng, 19 tuổi, trú tại TP. Hà Giang, đã giành giải nhì Cuộc thi và có tên trong danh sách 3 thí sinh của Việt Nam tham dự Diễn đàn quốc tế.

Nguyễn Nhung – Thế Vinh

Theo http://baohagiang.vn/van-hoa/202108/ha-giang-co-dai-dien-du-dien-dan-thanh-nien-mang-luoi-cong-vien-dia-chat-toan-cau-781387/