Hà Giang : Các khu dân cư tích cực tuyên truyền phòng chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Trong bối cảnh dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại một số địa phương trong nước diễn biến phức tạp. Những ngày này tại các khu dân cư, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Giang đang đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch. Ngoài việc tuyên truyền trực tiếp tại các hộ dân, Bí thư Chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố còn luôn cập nhật thông tin chỉ đạo của các cấp trên hệ thống zalo chung của tổ. Tất cả đều mong muốn xây dựng khu dân cư, tổ dân phố thành “pháo đài” trong cuộc chiến chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Tại các tổ dân phố cũng thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin chính xác về tình hình dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿
Sau khi biết được thông tin về dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 xuất hiện lại tại một số tỉnh, thành phố trong nước và đang có chiều hướng gia tăng. Những ngày này, ông Nguyễn Văn Chiến, tổ trưởng tổ 12, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang lại đi khắp các ngõ, đến từng hộ dân để nắm bắt tình hình nhân khẩu cũng như tuyên truyền tới tất cả mọi người về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh; vận động người dân nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Phòng chống dịch bệnh ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 là trách nhiệm của mỗi người dân và của cả hệ thống chính trị
Ngoài tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân chấp hành nghiêm các quy định như: Đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tụ tập đông người, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế. Tại các tổ dân phố cũng thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin chính xác về tình hình dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, các văn bản chỉ đạo của cấp trên nhằm định hướng dư luận, giúp nhân dân không hoang mang cũng như không được chủ quan, lơ là với dịch bệnh.

Phòng chống dịch bệnh ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 là trách nhiệm của mỗi người dân và của cả hệ thống chính trị. Với sự tuyên truyền kịp thời, cụ thể tại khu dân cư, tổ dân phố sẽ góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của bà con nhân dân về phòng chống dịch. Đó cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để hạn chế dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn./.

Nguyễn Tâm- Quỳnh Hương

Theo http://hagiangtv.vn/doi-song-xa-hoi/202101/cac-khu-dan-cu-tich-cuc-tuyen-truyen-phong-chong-dich-covid-19-b9351cb/