Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ ᴍột số dự án

BHG – Sáng 25.2, các đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XIV của tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chuyến kiểm tra tiến độ một số dự án tại huyện Vị Xuyên và Bắc Quang. Cùng đi có đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Vị Xuyên, Bắc Quang.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường từ TP. Hà Giang đi xã Đồng Tâm (Bắc Quang) nằm trong Dự án hạ tầng cơ bản phát triển toàn diện các tỉnh Đông Bắc – Tiểu dự án tại Hà Giang. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình bền vững; thực hiện quy hoạch tuyến đường theo tiêu chuẩn đường cấp 3 miền núi để đảm bảo chiến lược phát triển lâu dài; thực hiện ra cố lề đường và rãnh thoát nước kiên cố, thẩm mỹ; nghiên cứu điều chỉnh thiết kế để trải thảm nhựa áp – phan được toàn bộ tuyến; tiếp tục hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng…

 

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác kiểm tra thực địa khu quy hoạch sân bay lưỡng dụng của tỉnh tại huyện Bắc Quang. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành quy hoạch và tham mưu đề xuất chủ trương đầu tư các giai đoạn tuyến đường nối từ xã Tân Quang đến tuyến đường đang được đầu tư của Dự án hạ tầng cơ bản phát triển toàn diện các tỉnh Đông Bắc theo tiêu chuẩn đường cấp 3 miền núi.

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tiến độ đầu tư nhà máy dược phẩm Bông Sen Vàng của Công ty Cổ phần dược liệu Bông Sen Vàng.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh tham quan dây truyền chế biến dược phẩm theo dạng viên nén của nhà máy dược phẩm Bông Sen Vàng.

Tại nhà máy dược phẩm Bông Sen Vàng, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh biểu dương Công ty Cổ phần dược liệu Bông Sen Vàng đã đồng hành với tỉnh trong những năm qua, đặc biệt là hoạt động của Công ty đang tham gia vào thực hiện một trong ba khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ 2020-2025. Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao việc đầu tư quy mô, bài bản của Công ty đã nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp tiêu thụ sản phẩm dược liệu trên địa bàn tỉnh và đào tạo, giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Đồng chí Đặng Quốc Khánh yêu cầu Công ty cần đảm bảo được nguồn nguyên liệu và sản xuất sản phẩm đạt các tiêu chuẩn cao nhất trong nước và quốc tế; các sở, ngành của tỉnh sâu, sát tích cực hỗ trợ công ty giải quyết các vướng mắc trong thủ tục hành chính đầu tư. Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng với mô hình sản xuất, liên kết khép kín, các sản phẩm của Công ty Bông Sen Vàng sẽ được các bệnh viện, nhà thuốc tiêu thụ. Đồng thời mong muốn Công ty liên kết với các doanh nghiệp có cùng hướng phát triển để mở rộng quy mô, phát huy hiệu quả hạ tầng nhà máy sản xuất.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh trồng cây lưu niêm trong chuyến tham quan, làm việc tại Công ty Cổ phần dược liệu Bông Sen Vàng.
Tin, ảnh: Duy Tuấn

Theo http://baohagiang.vn/thoi-su-chinh-tri/202102/bi-thu-tinh-uy-va-chu-tich-ubnd-tinh-kiem-tra-tien-do-mot-so-du-an-772692/index.htm?fbclid=IwAR1EwfxplRMjI9thqdRchXferit8ldQAX0zwoF9mSnZZt_WqJSWYl50KWxg