Hà Anh khuyên ‘anh hùng’ Mạnh thoải mái nhận quà, chửi thẳng người đàm tiếu: ‘Mắc gì đến các người’

Hà Anh khuyên ‘anh hùng’ Mạnh nhận quà tặng từ mọi người, chửi thẳng mặt người đàm tiếu những lời không hay.

hình ảnh

Câu chuyện anh Mạnh dũng cảm lao lên mái tôn cứu em bé 2 tuổi rơi từ tầng 12 tại Hà Nội

Sau tất cả, câu chuyện anh Mạnh xả thân cứu bé gái rơi từ tầng 12 tại Hà Nội nhận được nhiều ý kiến trái chiều về chuyện anh Mạnh có chụp không trúng cháu bé. Dù thế nào đi chăng nữa, việc làm của anh Mạnh rất đáng được khen ngợi và tuyên dương. Rất nhiều ban ngành đoàn thể, mạnh thường quân và sao Việt gửi quà tặng đến anh và gia đình. Tuy nhiên, anh Mạnh từ chối và cho biết mình sẽ quyên góp số tiền này cho các công tác thiện nguyện. Mới đây sau khi đọc diễn biến của sự việc, siêu mẫu Hà Anh khuyên ‘anh hùng’ Mạnh nhận quà tặng từ mọi người, chửi thẳng mặt người đàm tiếu này kia về hành động của anh Mạnh.

hình ảnh

Hà Anh khuyên ‘anh hùng’ Mạnh nhận quà tặng từ mọi người, chửi thẳng mặt người đàm tiếu

Trong bài viết dài của mình trên mạng xã hội, Hà Anh kể về những trải nghiệm của mình và bạn bè trong tình huống nguy cấp. Ở những thời khắc đó rất khó để giữ được bình tĩnh và xử lý hiệu quả. Vì thế hành động của anh Mạnh là phi thường.

hình ảnh

Nhiều lời ra tiếng vào không hay và cuộc sống của anh Mạnh bị ảnh hưởng sau khi cứu bé gái 2 tuổi

‘Chân dài một con’ thẳng thắn chia sẻ: “Anh Mạnh. Khi nghe thông tin em bé bị ngã từ tầng 12 xuống, may mắn được một người đỡ nên không bị thiệt hại tính mạng, tôi chỉ thầm cám ơn sự diệu kỳ mang tên may mắn của ông trời.May mắn làm sao có một người kịp phản ứng, leo lên để cố gắng đỡ cô bé rơi từ trên tầng cao kia. May mắn làm sao cô bé lại được đỡ, và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tôi đã vài lần bị giật túi- xin lỗi khi so sánh chuyện bị giật túi cỏn con với việc em bé bị ngã từ tầng cao. Nhưng tôi muốn nói về việc bị một việc bất ngờ xảy ra trong tích tắc, chỉ thấy nhoằng một cái, tôi đã nằm sóng soài ra đường, hai lần kia thì ú ớ- chẳng giằng lại được, cũng chẳng kêu cứu được, và chẳng chạy theo được. Không phải ai trong chúng ta đủ khả năng suy nghĩ, và phản xạ hành động trước một tình huống bất ngờ và khẩn cấp xảy ra.

hình ảnh

Bạn tôi, sống ở chung cư kia, khi có chuông báo cháy, chẳng hiểu nghĩ gì, cứ chạy đi chạy lại lấy thứ này thứ kia, chẳng tháo chạy thân. Cho nên việc anh Mạnh, chỉ cần kịp phản xạ là trèo lên tấm tôn kia, giơ hai tay ra đỡ. Chẳng cần biết anh có đỡ trúng ôm trọn được em bé hay không- hành động này đã xứng đáng là vị thánh tốt của chúng tôi….

Nên chúng tôi khen ngợi, ca tụng, có người cảm kích muốn tặng quà, tặng tiền cho anh! Đây là việc của chúng tôi, chẳng khiến các người phải bình luận bỉ bôi. Các người không cảm kích thì thôi, không cho tiền quà người ta thì thôi, mặc kệ các người. Tiền quà chúng tôi chúng tôi cho, mắc gì đến các người. Lòng chúng tôi cảm kích, mắc gì đến các người?

hình ảnh

Các người lải nhải bỉ bôi, rúc rích bỡn cợt, chả khác nào lũ hải cẩu rình rập kẻ bị thương để xông vào tấn công ăn thịt! Shame on you! Xấu hổ thay cho các người! Đã chả làm được việc gì tốt cho đời, đến việc nghĩ tốt cho cái đầu các người đỡ mệt cũng không nổi, thì thôi, lên thử tầng 13 gieo người xuống tầng 1 có mái tôn đi, xem khả năng sống đến đâu!

Còn anh Mạnh, anh chẳng có gì phải ngại. Người ta quý mến anh, tặng quà, tặng tiền cho anh, anh cứ nhận! Đó là của anh! Những người tốt cần phải cảm thấy mình xứng đáng. Người làm tốt xứng đáng được thưởng. Ông trời phải có mắt. Chứ không lẽ anh để những kẻ gian tà lừa lọc được hưởng. Anh không nhận cho anh thì cứ nhận cho con, rút một ít ra làm việc thiện, giúp đỡ gia đình xung quanh của mình. Thế là anh đã cho mọi người thấy rằng sống ở cuộc đời nên làm tốt, nghĩ tốt mọi lúc mọi nơi, con người và ông trời sẽ không phụ lòng ai! Những hành động nghĩa hiệp có mong muốn giúp đỡ người khác và cộng đồng xung quanh mình cần được lan toả. Đừng để xã hội chúng ta trở thành xã hội vô cảm, thấy người bị nạn không cứu, vì sợ bị phiền phức, sợ bị khiển trách. Từ một người mẹ cũng có một bé gái 2 tuổi. Yêu mến anh Mạnh 3000″, Hà Anh khuyên ‘anh hùng’ Mạnh nhận quà tặng từ mọi người.

hình ảnh

Dòng trạng thái trên trang cá nhân của Hà Anh

Đọc mới thấy chia sẻ của Hà Anh là hoàn toàn đúng. Việc làm của anh Mạnh khi quyên góp cho từ thiện số tiền nhận được là một hành động vô cùng ấm áp và đẹp đẽ. Mong rằng cuộc sống của anh Mạnh sẽ sớm trở lại yên bình, hạnh phúc bên vợ và hai con đáng yêu.

Theo https://www.webtretho.com/f/tam-chuyen-sao/ha-anh-khuyen-anh-hung-manh-thoai-mai-nhan-qua-chui-thang-nguoi-dam-tieu-mac-gi-den-cac-nguoi?utm_content=bufferf86a4&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR2X1AYl3XOhLFQQjRJpDLrjb1KS3SA-h8fqK_l0fyGIPV4W8LpC0u0RLYg