Hà Giang : Xe dán ɴhãn Bưu điện vận chuyển lâm sản trái phép

Sau một thời gian dài theo dõi và nắm thông tin, vào hồi 12h ngày 22/2, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCC rừng số 1 trực thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Hà Giang kiểm tra xe ô tô con mang biển kiểm soát 23C4679 dán nhãn Bưu điện tỉnh Hà Giang. Qua kiểm tra phát hiện trên xe có vận chuyển 19 khúc gỗ nghiến không có giấy tờ hợp pháp.

Tại thời điểm kiểm tra trên thùng xe có 19 khúc gỗ nghiến với tổng khối lượng là 0,129m3
Sau nhiều ngày theo dõi nắm bắt thông tin, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 1 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Giang kiểm tra xe ô tô con mang biển kiểm soát 23C04679 có dãn nhãn Bưu điện tỉnh Hà Giang. Tại thời điểm kiểm tra trên thùng xe có 19 khúc gỗ nghiến với tổng khối lượng là 0,129m3; người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc gỗ nên lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện và tang vật đưa về Chi cục Kiểm lâm tỉnh để xác minh làm rõ. Qua biên bản tường trình của người điều khiển phương tiện cho biết toàn bộ số hàng trên được một chủ hàng tại Bưu cục Trần Phú gửi xuống Bưu điện Cầu Trắng để gửi hàng đi. Khi lái xe điều khiển phương tiện đến Bưu cục kiôt chợ Minh Khai để tiếp tục nhận thư báo thì bị lực lượng chức năng ập tới kiểm tra.

Theo đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh cho biết hoạt động buôn bán vận chuyển lâm sản diễn ra ngày càng tinh vi. Giả danh dưới hình thức các đơn hàng, thông qua đơn vị vận chuyển hoặc bưu điện các đối tượng vi phạm pháp luật đã vận chuyển lâm sản trái phép đi tiêu thụ. Trong khi đó việc dừng, kiểm tra phương tiện đặc biệt là các phương tiện chuyên dụng của lực lượng Kiểm lâm gặp rất nhiều khó khăn. Do đó ngoài nỗ lực của các ngành chuyên môn, sự phối hợp cung cấp thông tin của quần chúng nhân dân thì các doanh nghiệp vận chuyển hàng hoá cũng cần nâng cao hơn nhận thức, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng để tránh tình trạng bị lợi dụng trở thành người tiếp tay cho các đối tượng vi phạm./.

Tuấn Quỳnh

Theo http://hagiangtv.vn/chuyen-de/an-ninh-quoc-phong/202102/xe-dan-nhan-buu-dien-van-chuyen-lam-san-trai-phep-148140b/