Hà Giang : Trung đoàn 877 chuẩn bị đón ɴhận chiến sỹ mới

BHG – Vào ngày 3.3 (tức ngày 20 tháng Giêng năm Tân Sửu), ngay sau khi lễ giao, nhận quân ở các huyện, thành phố kết thúc, Trung đoàn 877 Bộ CHQS tỉnh sẽ tổ chức đón nhận 300 chiến sỹ mới về học tập, huấn luyện tại đơn vị. Có thể nói mọi công tác chuẩn bị của đơn vị để đón nhận tân binh đã hoàn thành, sẵn sàng đón nhận và bảo đảm điều kiện tốt nhất cho chiến sĩ mới yên tâm học tập, huấn luyện, đồng thời hứa hẹn một mùa huấn luyện gặt hái được nhiều thành công, nhiều kết quả hơn mong đợi.

Chuẩn bị cơ sở vật chất đón, nhận chiến sỹ mới.
Năm 2021 Trung đoàn 877 sẽ tổ chức huấn luyện 300 chiến sỹ mới đến từ 11 huyện, thành phố trong tỉnh. Vào thời điểm này cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đang khẩn trương hoàn thiện những công việc cuối cùng để các chiến sỹ mới được sinh hoạt, học tập và huấn luyện trong điều kiện tốt nhất. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, Đảng ủy, chỉ huy đơn vị đã lãnh, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị, như: Sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ đại đội, trung đội, xây dựng chương trình kế hoạch của toàn khoá, giáo án, bài giảng huấn luyện theo quy định… xây dựng kế hoạch đón nhận tân binh chặt chẽ, cụ thể, tỷ mỷ. Đặc biệt là bố trí, sắp xếp lại khu nhà ở, sinh hoạt của các đại đội tiếp nhận quản lý chiến sĩ mới, như: Giường ngủ, giá dày dép, ba lô cho từng chiến sỹ, khuôn viên vui chơi, nơi sinh hoạt đại đội, các biển bảng, dây phơi, giá súng phục vụ cho công tác huấn luyện. Đại úy Nguyễn Đình Chung, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1 cho biết, hiện đơn vị đang tập sơn sửa vật chất, chăm sóc rau xanh, kê giường phản, sắp đặt giá ba lô, giá giày dép… để đón chiến sĩ mới. Đây vừa là nhiệm vụ, vừa là trách nhiệm, tình cảm của lớp “đàn anh” chúng tôi dành cho các em chiến sĩ mới sắp nhập ngũ vào “ngôi nhà chung” của đơn vị.

Để hoàn thành nhiệm vụ đón nhận cũng như huấn luyện chiến sỹ mới, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã chủ động rà soát, kiện toàn tổ chức, biên chế cán bộ khung; chú trọng lựa chọn những cán bộ có kinh nghiệm, trình độ, năng lực để quản lý, huấn luyện chiến sỹ mới. Bên cạnh đó, Trung đoàn chỉ đạo các đơn vị chủ động trong công tác chuẩn bị bảo đảm hậu cần, công tác xây dựng chính quy được củng cố, sửa chữa, làm mới. Doanh trại được xây dựng cơ bản khang trang, kiên cố, bảo đảm cho chiến sỹ mát về mùa Hè, ấm về mùa Đông. Bên cạnh đó, Trung đoàn đã huy động hàng nghìn ngày công của cán bộ, chiến sĩ đẩy mạnh tăng gia sản xuất. Đến nay, Trung đoàn bảo đảm tự túc được nhu cầu rau xanh, hơn 80% thịt, trứng cung cấp cho các bếp ăn của đơn vị.

Thượng tá Đoàn Trọng Thân, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 877 cho hay: Đơn vị đang tập trung cao nhất cho nhiệm vụ tiếp nhận huấn luyện chiến sĩ mới. Qua giao ban, báo cáo hàng ngày, nắm tình hình công tác chuẩn bị ở mỗi bộ phận, cá nhân. Qua đó, những khó khăn, vướng mắc kịp thời đề đạt cấp trên giải quyết. Chúng tôi quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh về việc làm tốt công tác nắm bắt tư tưởng, sâu sát, quan tâm, động viên tân binh vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, sớm thích nghi với môi trường đơn vị.

Với sự chuẩn bị chu đáo để đón lớp chiến sĩ mới năm nay, có thể tin tưởng một mùa huấn luyện, quản lý chiến sĩ giành nhiều thắng lợi. Điều đặc biệt hơn nữa là để gia đình, địa phương có con, em nhập ngũ yên tâm gửi gắm người thân của mình vào Trung đoàn 877, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang.

Bài,ảnh: Quốc Hoàn

Theo http://baohagiang.vn/an-ninh-quoc-phong/202102/trung-doan-877-chuan-bi-don-nhan-chien-sy-moi-772625/index.htm?fbclid=IwAR1pNWOBlzWpcvEbDE7FgKh9OT8gRDF49-WZiT7_r2ECmyWVt0LsEjnM0sM