Gần Tết đến nhà bạn trai chơi, cô gái cố ᴛình nhịn ăn khỏi rửa chén: Ai dè vẫn ôm nguyên mâm

Hành động của cô gái đã vấp nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Rửa chén không phải là thứ đáng nói, quan trọng là cách cư xử đối với nhau.

Dễ nhận thấy, một trong những lý do tan vỡ giữa các cặp đôi hiện nay chính là bất đồng trong việc rửa chén. Chẳng hiểu vì lý do gì mà các cô gái ra mắt nhà người yêu đều rất ngại rửa chén và luôn tìm cách tránh né trong khi các chàng trai lại muốn bạn gái của mình phải xắn tay áo vào rửa cùng. Như cô nàng sau đây, ngại rửa chén nên tới nhà người yêu thì bóp mồm bóp miệng không chịu ăn. Có ai ngờ cuối cùng vẫn phải rửa trong sự bực tức vô cùng.

Người yêu của cô thấy thái độ như vậy thì không hài lòng, đem chuyện lên mạng tâm sự liền nhận được sự chú ý lớn từ dư luận:

“Có mỗi việc rửa bát mà khó khăn vậy à? Trước khi về quê, người yêu mình qua nhà mình chơi, tính ăn bữa cơm… Đầu đuôi nó như này: Yêu nhau được 7 tháng nhưng hôm qua mới dẫn về ra mắt gia đình, nhà mình ngay bến xe thôi… Lần đầu mình dắt người yêu về ra mắt tranh thủ buổi trưa tí.

Bỏ qua tiết mục chào hỏi…, đến tiết mục ăn uống thì theo kế hoạch là ăn cùng cho vui nhưng người yêu mình lại:

– Cháu xin phép ạ, mọi người dùng bữa đi ạ, sáng cháu ăn hơi no nên giờ không ăn được gì nữa ạ.

– Vào ngồi cho vui.

– Dạ 2 bác thông cảm, cháu có chút việc giải quyết.

– Ừ thế cứ làm việc đi nhé, xong vào ngồi ăn cho vui.

– Dạ vâng ạ.

Rất lễ phép, rất ngoan ngoãn, sau đó thì mình thấy người yêu mình mở laptop ra ngồi gõ gõ gì đó chắc là bận thật. Mọi người vào ăn bình thường cho đến lúc ăn xong, mọi người dọn mâm bát mình ra thấy người yêu đang ngồi nghịch điện thoại. Mình bảo:

– Em ơi, em ra giúp mẹ rửa bát nhé.

– Ơ. Em cũng phải rửa à?

– Chứ sao, mọi người làm chẳng nhẽ em ngồi chơi.

– Vâng.

Vừa vâng xong cái thì người yêu xuống giúp mẹ rửa bát luôn. Rửa bát xong thì đòi về, từ cái lúc rửa bát thấy cứ hậm hực, không nói ra đâu nhưng thái độ khó chịu cả đoạn đường đưa người yêu về phòng.

– Bây giờ làm sao? Em có vấn đề gì, nói?

– Anh còn không nhìn ra à.

– Ra cái gì.

– Em đã cố tình không ăn để không phải rửa bát, anh lại lên nói là em xuống rửa bát đi trước mặt mọi người. Chả nhẽ em lại bảo không làm đâu.

– Có mỗi thế thôi à?

– Vâng, không ăn nhưng vẫn phải rửa bát anh à, anh thấy có bất công không. Lại còn 2 mâm.

Và từ cái lúc ấy đến giờ 2 đứa giận nhau chưa nói với nhau câu nào nữa… Tự hỏi việc rửa bát nó vất vả thế à, có 2 mâm mà cứ làm như 20 mâm vậy?”.

Ảnh minh họa, sohu, news.163

Theo cư dân mạng, cô nàng cư xử như vậy là không phải phép. Họ hẹn anh chàng kia nên chạy ngay đi vì bạn gái thế này thật không đáng:

– Không ăn thì không rửa à. Riêng cái đoạn xin phép không ăn là thấy không lịch sự cho lắm rồi, dù có ăn sáng no cũng vào ngồi cho vui chứ. Bữa đầu tiên ra mắt mà tạo cảm giác xa cách là dở rồi. Dù không ăn nhưng cũng xắn tay mà giúp, phép lịch sự cơ bản. May mà không phải anh trai tui, chứ có bà chị dâu này tui không gả anh đâu”.

– Không ăn không rửa bát, khôn vậy ai chơi…

– Tại sao nhiều người thấy việc rửa bát là nặng nhọc thế nhỉ. Ăn xong rửa bát là bình thường mà ta. Hay chỉ có mình lạc hậu quá nhỉ.

– Chị này tiểu thư quá, chịu được thì yêu tiếp đóng cửa bảo nhau. Không thì chia tay để chúng tôi ấm lòng.

 

Đến nhà bạn trai chơi, dù ít hay nhiều cũng phải xắn tay áo lên giúp đỡ. Ở nhà bố mẹ cưng chiều thế nào không cần biết, đã đến nhà người khác thì phải lăn xả, phụ giúp mọi người một tay. Mà dù là đến nhà ai, người ta đã có lòng đãi ăn thì nên ăn cho phải phép rồi phụ dọn rửa, có thiệt thòi gì đâu mà phải giãy nảy lên thế chứ. Phải chi bị bắt một mình rửa mấy chục mâm chén bát thì ấm ức, bực tức chứ đằng này chỉ là mâm cơm, có người phụ rửa cơ mà.

Xem chừng cô gái này cũng đến tuổi lấy chồng rồi mà suy nghĩ còn ích kỷ, nhỏ nhen thế thì khó sống lắm. Chỉ là chuyện rửa bát cũng hạnh họe thì khoan tính đến vụ lấy chồng.

Nguồn Công lý & xã hội