Gần 30 Tết, chồng khiếm thị đưa vợ ᴛhiểu năng đi mổ thai: Mảnh ghép không tròn nhưng hạnh phúc

Em chính là đôi mắt của anh, anh chính là đôi tay, khối óc của em. Câu chuyện về đôi vợ chồng nghèo lầm lũi trong bệnh viện ngày giáp Tết thật khiến chúng ta – những con người nguyên vẹn hình hài, thông minh sáng suốt lại có chút cảm phục và ganh tị.

Có hàng hà sa số những cặp đôi dù xứng đôi vừa lứa, công danh rực rỡ nhưng hôn nhân sớm nở tối tàn, cưới nhau rầm rộ mà chia tay cũng ầm ĩ không kém. Họ đấu tố nhau, họ gài bẫy nhau, họ bất chấp tất cả chỉ vì muốn nửa kia thân bại danh liệt mới thỏa cơn giận. Nhìn vào những cặp đôi này, người ta mất dần niềm tin vào tình yêu và hôn nhân. Người ta cho rằng chỉ có kẻ khờ mới tin vào tình yêu, vào khái niệm một túp lều tranh hai quả tim vàng. Bởi bao nhiêu cặp đôi ở biệt thự, biệt phủ vẫn chia tay nhau rần rần kia mà. Thôi thì độc thân cho sướng đời.

Khi những đấu tố của các cặp đôi nổi tiếng, giàu có rầm rộ trên mặt báo thì lại có rất nhiều đôi vợ chồng dù nghèo khó nhưng vẫn gắn bó với nhau tựa keo sơn. Mà đâu chỉ nghèo, nhiều cặp còn bất hạnh đến mức người ngoài nhìn vào chỉ biết lắc đầu ái ngại. Ai cũng nghĩ, kiểu này sao sống được với nhau? Mà lạ thay, 2 mảnh ghép không hoàn hảo, nhiều trầy xước lại khớp với nhau đến mức chẳng ngờ.

Trong nhóm cộng đồng trên facebook đã đăng câu chuyện về cặp vợ chồng dẫn nhau vào bệnh viện mổ thai. Theo đó, anh bị khiếm thị, còn chị bị thiểu năng. Họ sống với nhau và có thai, niềm vui ngắn chẳng tày gang, thai ngoài tử cung nên phải đi mổ. Giây phút đón vợ ra khỏi phòng, anh đã hỏi một câu làm bao người xúc động.

Người đàn ông khiếm thị đón vợ từ phòng mổ.

“Em là đôi mắt của anh. Trong bệnh viện phụ sản vào một ngày cuối năm, anh chồng đứng bên ngoài phòng mổ để chờ vợ. Có lẽ đây sẽ chỉ là một hình ảnh bình thường nếu như anh chồng không phải là người khiếm thị, còn vợ anh là một cô gái bị thiểu năng.

Cái dáng anh đứng đợi vợ bên ngoài trông thật nhỏ bé và thương thương làm sao ấy, hai vợ chồng anh ngày thường bán vé số để sinh nhai.

Sẽ thật vui biết bao nếu như họ tới để đón một thiên thần chào đời, nhưng không phải vậy, anh đưa vợ đi mổ thai ngoài tử cung.

Lúc sau khi cánh cửa phòng mổ mở, anh lần theo cánh cửa để đi vào, ghé vào tai vợ hỏi “xe có thắng không em”.

Rõ ràng là hai mảnh ghép không tròn trịa nhưng lại yêu thương và chăm sóc nhau đến thế. Cuộc đời hạnh phúc nhất là khi ta có nhau, được bên nhau để cùng chia sẻ những lúc khó khăn hoạn nạn. Hi vọng sang năm gia đình nhỏ sẽ có thêm tiếng cười trẻ thơ. Chúc anh chị thật nhiều sức khoẻ”.

Anh kiên nhẫn đứng chờ bên ngoài, khi cánh cửa phòng mổ mở, anh lần theo cánh cửa để đi vào nhẹ nhàng đẩy vợ ra ngoài.

Cư dân mạng để lại nhiều bình luận với câu chuyện của 2 vợ chồng anh chị:

– Mong cho cuộc sống của anh chị sẽ tốt đẹp hơn. Chúc anh chị thật nhiều sức khoẻ.

– Nhưng ông trời không công bằng rồi thương quá mong họ có được mầm non tương lai thật suôn sẻ.

– Bên nhau chấp nhận mọi hoàn cảnh khó khăn của nhau mà vẫn sống mới đáng trân quý

– Cần gì cuộc sống quá cao sang. Hạnh phúc đời thời bình dị thế này thôi. Thấy ấm lòng.

Rõ ràng là bên cạnh tiền tài danh vọng, nếu ai đó nói rằng mình không cần chồng, vợ kề bên chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống thì đó chính là dối lòng, hoặc họ đã trải qua nhiều tổn thương nên quyết định đóng cửa trái tim. Ai chẳng muốn yêu và được yêu, chẳng muốn tìm cho mình mảnh ghép còn lại để song hành cùng nhau đến cuối cuộc đời. Nhưng tìm được đã khó, giữ được nhau lại càng khó hơn. Có những cặp vợ chồng chỉ vì cãi vã, bất đồng trong cuộc sống mà quyết định buông tay một cách quá dễ dàng.

 

 

Bình luận của cộng đồng mạng.

Còn đôi vợ chồng trên đây, anh khiếm thị tưởng đã khổ sở, nhưng chị bị thiểu năng lại càng bất hạnh hơn nữa. May thay, chị chính là đôi mắt của anh, là ánh sáng của anh sau chuỗi ngày tăm tối. Còn anh là khối óc, là đôi tay giúp chị có được một tương lai vững chắc hơn cho hiện tại và cả sau này. Mất con là nỗi đau rất lớn, trong mắt người ngoài, có lẽ người ta sẽ xót thương cho 2 anh chị. Nhưng anh chị lại có được thứ mà rất nhiều người dù ao ước biết bao lần cũng không có được, đó là sự hạnh phúc trong tình yêu.

2 con người bất hạnh, gặp và chọn ở lại, nương tựa cùng nhau trong cuộc sống quả là điều tuyệt vời. Cư dân mạng khuyên anh chị không nên sinh con, vì chắc hẳn sẽ rất bất tiện trong cách chăm sóc và đứa trẻ sẽ không được hưởng cuộc sống đầy đủ như người khác. Nhưng cuộc sống này chẳng ai biết trước được điều gì, hãy để mọi thứ diễn ra theo lẽ tự nhiên. Biết đâu, một mầm non khá sẽ hé nở, anh chị lại có thêm một thành viên cho gia đình nhỏ của mình. Người ta hay nói, con cái chính là tương lai của cha mẹ mà.

Chúc anh chị năm mới sẽ đón thêm nhiều niềm vui mới, cuộc sống của 2 vợ chồng sẽ bớt vất vả và họ sẽ mãi yêu thương nhau như thế.