Gái vụng cúng gà đầy ʟông còn đăng khoe ‘tinh tươm chưa’, dân ᴍạng khuyên: Khỏi lấy chồng

Cô nàng “khéo” thế này thì còn lâu mới lấy được chồng nhé. Nhìn con gà đầy lông nằm đau khổ trên đĩa mà thấy tức thật sự.

Từ xưa đến nay, nếu làm gà dù có cúng kiếng hay chỉ ăn thịt thì nguyên tắc đầu tiên và cơ bản nhất phải là nhổ cho sạch lông. Sau khi làm lông mới làm đến phần bên trong, ruột gan các kiểu phải được làm cho thật sạch. Nói chung, các cô gái dù đoảng đến đâu cũng phải hiểu được 2 điều cơ bản này.

Gà người ta luộc da căng bóng, lành lặn và đặc biệt là tạo dáng vô cùng bắt mắt.

Thế mà có cô nàng mạnh dạn đăng tải lên mạng hình ảnh con gà cúng vẫn còn chừa nguyên phần lông của cổ, đuôi. Cô còn mạnh miệng khoe: Tinh tươm chưa? Ban đầu dân mạng không hiểu, cứ nghĩ là gia chủ có ngụ ý gì nên mới nhổ lông kiểu lạ lùng như vậy. Hoặc sợ con gà bị lạnh nên mới từ bi chừa chút lông để giữ ấm.

Ảnh trái: Con gà còn nguyên lông trên cổ, đuôi vẫn được bày ra cúng ông bà. Ảnh phải minh họa, nghean24h 

Nhưng dù là lý do gì đi chăng nữa thì việc để nguyên lông thế này không chỉ thiếu thẩm mỹ mà còn mất vệ sinh vô cùng. Chưa kể, dâng lên cúng ông bà tổ tiên nguyên con gà thế này thì có bị quở phạt cũng đúng. Còn dân mạng thì chê bai cô gái, cho rằng cô chưa thể lấy được chồng vì chưa biết cách làm gà. Chỉ riêng việc nhổ lông còn làm không khéo thì đừng nói chi đến những chuyện khác.

 “Phải làm gà sạch, không được để thế đâu, để nguyên lông gà là không xem trọng ông bà, tổ tiên đấy”, “Thế này thì không lấy được chồng rồi”…

Nói chứ, ngày nay nhiều người tự vỗ ngực hãnh diện vì mình không biết nấu ăn. Chẳng hiểu họ dựa vào điều gì mà xem chuyện nấu nướng là không cần thiết, càng vụng về càng “hay”. Nhưng thật ra thì chẳng có gì đáng tự hào cả, nếu không nấu được món ăn cầu kỳ thì chí ít cũng phải được món cơ bản. Biết nấu ăn là để có thể tự nuôi sống mình trong hoàn cảnh sống độc thân hoặc đi đến nơi không có điều kiện mua thức ăn ngoài. Rồi mai này kết hôn có thể nấu những món ngon cho gia đình, chồng con.

Làm phụ nữ không bắt buộc phải nấu ăn ngon mà chỉ cần biết nấu là chấp nhận được. Còn nếu không biết thì nên học hỏi ngay từ giờ đi là vừa, chứ cứ chủ quan thì sẽ gây ra những “thảm họa” ẩm thực đấy. Cũng là gà luộc mà nhìn gà người ta ngon lành hấp dẫn, còn gà của hội gái đoảng thật chẳng muốn nói gì thêm:

Rồi nhìn có tức hông? Chặt cái cổ ra kẹp vào cánh thế này mà cũng làm được luôn.

Con gà kiểu: Hổng tin là bị vô nồi luôn, sốc thật sự.

Kiểu như cuối năm việc nhiều quá không biết làm gì trước nên nằm xải lai.

<

Từ dáng nằm cho đến biểu cảm khuôn mặt đều rất “quý tộc”.

Nát tươm thế này thì còn cúng ai được nữa.

Tết năm nay nhớ chụp gà cúng của nhà các chị lên khoe với cộng đồng mạng độ khéo léo của mình đến đâu nha. Chứ nhìn loạt gà trên đây mà “cạn lời”.

Nguồn Công lý & xã hội

 

Link bài: https://www.webtretho.com/f/nang-40/gai-vung-cung-ga-day-long-con-dang-khoe-tinh-tuom-chua-dan-mang-khuyen-khoi-lay-chong?fbclid=IwAR1aCcTQpKf8SFHcEenS2YmPG4Z260bqC3Lbu0GeceGd9NAytdrslTuPK1A