Đồng Nai: Không Thiếu Gạo, Khôɴɢ Thiếu Kinh Phí Nên Khôɴɢ Được Để Dân Đói

Không thiếu gạo, không thiếu kinh phí nên không được để dân đói, đường dây nóng các xã phải đảm bảo hoạt động thông suốt 24/24, đó là phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo huyện Vĩnh Cửu tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện mới đây về phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu hiện đã có hơn 5.000 ca mắc Covid-19. Xã Thạnh Phú và Thiện Tân là 2 địa phương có số ca mắc nhiều nhất huyện. Qua 2 đợt test nhanh diện rộng vừa qua cho thấy số ca mắc ngoài cộng đồng đã giảm rất nhiều, chủ yếu phát hiện trong khu cách ly nhà trọ đã được phong tỏa.

Thời gian qua mặc dù giãn cách đã kéo dài, song các địa phương đã đảm bảo an sinh xã hội cho người dân không để người dân nào bị đói. Thời gian giãn cách sắp tới, địa phương đã lên danh sách các đối tượng cần hỗ trợ để chủ động chăm lo cho người dân. Tại xã Thạnh Phú là xã “Vùng đỏ” có nhiều khu phong tỏa, khu cách ly tập trung, theo lãnh đạo địa phương nếu xã Thạnh Phú phong tỏa đến 15/9 thì cần khoảng 92 tấn gạo và nhu yếu phẩm khác để đảm bảo cho người dân đặc biệt là công nhân tại khu nhà trọ.

Hiện các địa phương cũng đang thiết lập mở rộng “vùng xanh” tiết tới giảm dần “vùng vàng”, “vùng đỏ”. Tại cuộc họp, lãnh đạo huyện Vĩnh Cửu yêu cầu trong thời gian tới các địa phương trên địa bàn phải đảm bảo chú trọng chăm lo an sinh xã hội cho người dân không để người dân bị đói. Lãnh đạo huyện khẳng định không thiếu kinh phí, không thiếu gạo cho người dân. Phải đảm bảo đường dây nóng khi người dân cần gọi đến phải thông suốt 24/24.

Nguồn: Đồng Nai RTV

http://dnrtv.org.vn/tin-tuc-n96808/khong-thieu-gao-khong-thieu-kinh-phi-nen-khong-duoc-de-dan-doi.html