Dọn dẹp cuối năm: Mẹ dùng 5 ᴛhứ khử mùi cho nhà vệ sinh hết hẳn mùi hôi hám, thơm tho ngay

Trước khi tận hưởng không khí ngày Xuân rộn ràng, vui vẻ thì các bà nội trợ đã khóc ròng với cuộc tổng vệ sinh nhà cửa. Và có lẽ khu vực làm các mẹ mệt mỏi nhất đó là nhà vệ sinh, bởi lau chùi kỹ thì cũng chỉ sạch sẽ, lấy lại vẻ đẹp thôi, chứ mùi hôi thì vẫn còn “vấn vương”. Thật ra vấn đề đó không quá khó giải quyết, chỉ cần mua sáp thơm, tinh dầu các kiểu thôi nhưng ai cũng biết nhà vệ sinh rất nặng mùi phải có lượng lớn, tính ra rất tốn kém, mà các mẹ là chúa tiết kiệm. Như em cũng vậy nè, bỏ ra bao nhiêu tiền ăn uống cũng được, chứ kiu mua mấy thứ sáp thơm, tinh dầu là tiếc lắm luôn. Vậy nên, em nghe lời chị đồng nghiệp dùng nguyên liệu rẻ tiền, thậm chí tận dụng thứ thường ngày hay bỏ đi, ấy thế mà hiệu quả cao lắm luôn. Các mẹ có thể học hỏi nhé!

Dùng dầu gió

Thực chất, dầu gió không chỉ hỗ trợ tích cực cho con người khi gặp vấn đề về sức khỏe, mà nó còn có công dụng khử mùi hiệu quả. Nhiều bà nội trợ cũng như chính em đã dùng dầu gió để loại bỏ mùi nhà vệ sinh hắc ám, bằng cách mở nắp lọ dầu gió và đặt trong góc nhà vệ sinh thì không lâu sau đã không còn nghe mùi hôi vương vấn nữa.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Dùng rượu

Chắc hẳn từ trước đến giờ các mẹ cứ cho rằng rượu không có lợi ích gì cả, thậm chí còn bực bội khi thấy rượu xuất hiện trong nhà do chồng nghiện uống. Thế nhưng, từ nay mẹ nên mua ít rượu để hỗ trợ việc nhà, chẳng hạn như khử mùi cho nhà vệ sinh vừa nói trên đấy ạ. Bởi lẽ rượu có tác dụng khử mùi rất tốt. Chỉ cần các mẹ đặt một ly rượu nhỏ, loại nồng độ mạnh trong góc nhà vệ sinh. Khi ấy, rượu bốc hơi sẽ đẩy lùi mùi hôi trong nhà vệ sinh một cách nhanh chóng.

Dùng bã cà phê

Tương tự, bã cà phê cũng là thứ khử mùi nhà vệ sinh được nhiều người sử dụng, nhất là các tín đồ nghiện uống cà phê. Cụ thể, sau khi pha cà phê xong, các mẹ giữ lại phần bã để cho vào túi lọc rồi bỏ trong nhà vệ sinh. Khoảng 10 ngày các mẹ thay bã cà phê 1 lần thì đảm bảo nhà vệ sinh luôn có mùi hương dễ chịu, thông thoáng lắm ạ.

Dùng củ sả

Bên cạnh đó, các mẹ muốn khử mùi hôi trong nhà vệ sinh mà không muốn sử dụng hóa chất thì chỉ cần dùng một nắm sả tươi. Cách làm, hãy mua sả từ chợ về đập dập phần củ để hương thơm được tỏa ra nhiều hơn. Tiếp đến, các mẹ treo trong phòng tắm 1 vài nhánh sả đã được đập dập trước đó. Mùi hương tự nhiên của sả có thể tạo ra cảm giác thoải mái cho bất kỳ ai bước vào nhà vệ sinh đấy ạ.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Dùng chanh

Ngoài ra, để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thoáng mát thì các mẹ phải xử lý vấn đề từ bồn cầu – đây là nguyên nhân chính gây mùi khó chịu. Với cách xử lý đơn giản, các mẹ thường xuyên ép 3 quả chanh và dùng nước cốt đổ vào bồn cầu. Sau đó, đậy nắp bồn cầu và đóng cửa nhà tắm lại trong khoảng một tiếng, rồi quay lại xả nước thì không lo mùi hôi làm ảnh hưởng không khí trong nhà nữa nhé.